Tin tức thị trường

Chuyển dịch thị trường bất động sản Việt Nam 2016

09:12:00 28/12/2015

Năm 2015 qua đi với sự sôi động của thị trường BĐS nước nhà. Gói vay 30000 nghìn tỷ đang đi tới giai đoạn cuối, nhiều dự án chung cư lớn đang và sẽ được chào bán trên thị trường như.

>> Nhìn lại thị trường BĐS năm 2015 – Cố gắng vì sự bền vững

Chung cư Xuân Mai Sparks, chung cư The Golden An Khánh, chung cư The Vesta Phú Lãm…, nhiều chính sách về đất đai, nhà ở cũng như tiền tệ của nhà được đã được áp dụng và tạo kết quả cao. Nền kinh tế dần mở cửa, phát triển với tốc độ cao. Hứa hen sự phát triển bền vững, lâu dài của năm 2016 và các năm sau tiếp.

bất động sản

Sau thời kỳ khủng hoảng 2011-2012, 2 năm gần đây, thị trường BĐS đang có sự phục hồi thần tốc, tại tất cả các phân khúc. Theo chu kỳ phát triển, năm 2015-2017 là thời kỳ huy hoàng nhất của chu kỳ này. Các chuyên gia đánh giá, thị trường BĐS Việt Nam khá an toàn, nhu cầu về nhà ở của người dân còn rất cao, quỹ đất phong phú cùng mức giá cả phải chăng. Tuy nhiên, lãi suất vay vốn vẫn còn hơi cao, có thể dẫn đến rủi ro cho khách hàng, ảnh hưởng xấu tới nguồn vốn của thị trường. Không những thế, việc tăng lãi suất, nhất là lãi suất bằng đồng đô la mỹ sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phát triển của thị trường BĐS những năm tiếp theo.

Nền kinh tế phát triển, cùng tốc độ đô thị hóa cao, quy mô dân số trẻ sẽ khiến nguồn cầu tăng lên rất nhiều trong năm 2016. Khi mà các dự án chung cư tỷ đô, cao cấp chưa đáp ứng đủ yêu cầu cùng giá thành cao thì những dự án chung cư giá rẻ, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội như The Golden An Khánh, The Vesta Phú Lãm, chung cư Dương Nội ...được coi là những ưu tiên hàng đầu.

Việc này dẫn đến sự chuyển dịch phân khúc hết sức mạnh mẽ. Phân khúc nhà phố, biệt thự tuy có xu hướng giảm nhưng vì vẫn là mô hình nhà ở an toàn với mức lãi suất vay thấp, việc đầu cơ ở thị trường nay vẫn còn rất ít. Bởi vậy sự đầu tư của các chủ đầu tư vẫn không ngừng tăng lên. Chất lượng cũng như mức độ hiện tại, tiện nghi của các loại hình căn hộ này là không thể bàn cãi. uy nhiên giá cả thì vẫn còn là vấn đề đáng cân nhắc. Theo dự đoán, năm 2016 phân khúc nhà phố và biệt thự vẫn sẽ vẫn có những chuyển biến tích cực. Phân khúc văn phòng ghi nhận nguồn cung tăng vượt bậc, 20% trong tổng số căn hộ của các nhà ở thương mại là dành cho phân khúc này. Sự quan tâm và đầu tư của chủ đầu tư trong và ngoài nước vẫn tăng lên từng giờ. Một phần cũng bởi sự thay đổi của các bộ Luật về nhà ở,cùng lợi nhuận khổng lồ, quỹ tài chính lớn cùng những thương vụ đình đám. Ngoài ra, tính thanh khoản tốt cùng mức độ rủi ro không cao là những mặt tích cực của phân khúc này. Dự đoán năm 2016 cũng là 1 năm thành công của phân khúc văn phòng.

chung cư linh đàm

Đáng chú ý hơn cả là phân khúc nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ. Nhận được nhiều sự quan tâm của chính phủ nhất với những chính sách hỗ trợ, giảm lãi suất, cho vay vốn...Tuy gói vay 30000 tỷ sẽ kết thúc nhưng sức nóng của thị trường này vẫn không có xu hướng giảm. Với nguồn cung và cầu song hành tăng lên, dự đoán năm 2016, phân khúc này sẽ chiếm lĩnh thị trường. Nhiều dự án chung cư giá rẻ chuẩn bị ra mắt như The Golden An Khánh(27/12/2015) hay Chung cư Xuân Mai Sparks Tower( Quý I/2016)  sẽ gây bão trên thị trường BĐS nước nhà.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...