Tin tức thị trường

Chung cư Thanh Hà Cienco 5 và vấn đề “phòng trong phòng”

02:06:00 20/06/2016

Nhằm tiết kiệm diện tích căn hộ của mình, khá nhiều gia chủ có những sáng kiến thiết kế gộp các không gian của mình làm một như phòng ngủ và WC...tuy nhiên, nếu không có sự tìm hiểu một cách kỹ càng thì lợi bất cập hại. Vì thế, hôm nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5 sẽ có một bài viết giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề này.

Thiết kế phòng trong phòng

Trong cuộc sống hiện đại, việc thiết kế nội thất cho những căn hộ khép kín - chỉ những căn phòng có chung phòng ngủ và nhà vệ sinh trở nên rất phổ biến. Các gia đình ưa chuộng kiểu thiết kế nhà ở này vì nó mang lại sự tiện dụng và tách biệt.

Một lý do quan trọng nữa là kiểu thiết kế này giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích khi nhà vệ sinh đặt gọn trong phòng ngủ, đôi khi cửa nhà vệ sinh lại nhìn thẳng ra giường nằm. Trong phong thủy nhà ở truyền thống thì đây là kiểu sắp xếp tối kỵ. Phong thủy cho rằng, nên tránh kiểu thiết kế phòng ngủ như vậy. Bởi nó giống như việc tạo điều kiện cho người thứ ba xen ngang vào cuộc sống vợ chồng, phá hoại giấc ngủ của gia đình.

chung cư thanh hà cienco 5

Ngoài ra, việc kết hợp giữa WC và phòng tắm hay WC và phòng bếp cũng đều không được đánh giá cao, chí ít là về mặt phong thủy. Và trong thực tế, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5 nó cũng có tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn

Cách hóa giải sai lầm phong thủy “phòng trong phòng”

Giải pháp tốt nhất là di chuyển phòng vệ sinh ra khỏi phòng ngủ (hoặc phòng nhỏ ra khỏi phòng lớn) để phá bỏ sự ngăn cách về không gian. Trường hợp không thể di chuyển, thay đổi, cũng có thể khắc phục bằng cách treo một dải tiền xu Ngũ đế ở trên cửa. Loại vật phẩm này có tác dụng hóa giải tà khí. Tiền xu Ngũ đế là một dải gồm 5 đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh, bao gồm: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh. Phong thủy cho rằng, những loại tiền của các thời đại càng cường thịnh thì trường khí tích cực của nó càng mạnh. Do đó, mọi người thường hay treo loại tiền này ở bàn thờ thổ thần, đặt trong túi xách hoặc treo ở quầy thu ngân, cửa ra vào…

Nếu không tìm được tiền xu Ngũ đế, các KTS của chung cư Thanh Hà Cienco 5 tư vấn cho gia chủ đó là cũng có thể treo một bình hồ lô phong thủy ở trên khung cửa. Đây là một loại vật phẩm phong thủy có tác dụng hoá giải hung, sát khí và tăng cường sức khỏe. Nó cũng là biểu tượng của sự trường thọ và cát lành. Đặc biệt, hồ lô phong thủy được cho là có khả năng hút sát khí từ bên ngoài theo quỹ đạo hút khí hình chữ “S”. Đồng thời, nó sẽ phá hủy sát khí hay tà khí và trả lại trường khí tốt đẹp cho môi trường bên ngoài.

>>> : Sơ đồ thiết kế dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

>>>: Mở bán chung cư thành hà cienco 5 giá 10tr/m2 từ chính Chủ Đầu Tư

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...