Tin tức thị trường

Chung cư hay thổ cơ: Giá cả và cơ hội

10:05:00 24/05/2016

Dù được dự báo là sẽ bùng nổ vào năm 2016 nhưng trong 5 tháng đầu năm, theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 thì thị trường vẫn chưa thực sự sôi động.  Giá cả vẫn khá bình ổn, tăng nhẹ so với Quý IV/2015.

Giá cả và cơ hội

Tính riêng tại thị trường Hà Nội, phân khúc chung cư vẫn thu hút sự quan tâm khá lớn từ giới đầu tư nhất là trong bối cảnh thị trường đang khá khởi sắc với nguồn cung dồi dào, giá cả cạnh tranh cùng với điều kiện chất lượng, vị trí, tiện ích tiện nghi được tăng lên đáng kể trong những năm trở lại đây.

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Mặt khác, đất thổ cư, dù vẫn rất hot nhưng do tồn tạo một số mặt hạn chế so với chung cư. Có thể kể ra như giá cả, đối với căn hộ chung cư, mức giá khá bình dân chỉ từ 10 - 30 triệu/m2. Rẻ hơn nhiều so với nhà phố, biệt thự...Đối với các khu vực địa bàn trung tâm thành phố hoặc cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện như : Từ Liêm, Cầu Giấy...dù độ vênh giá khá cao nhưng mức giá vẫn chỉ bằng 30 - 40% giá đất thổ cư. Như vậy, đối với các khách hàng có nguồn tài chính có hạn, tất nhiên sự lựa chọn hàng đầu sẽ là các chung cư. Ở chiều hướng ngược lại, đất thổ cư hút khách bởi những yếu tố như quyền sở hữu hay tư do trong sinh hoạt và làm việc...dù vậy nguồn cung khó khăn khiến phân khúc này có vẻ lép vế hơn so với các căn hộ chung cư. Không quá ngạc nhiên khi giới đầu tư chú tâm trọng điểm vào việc “đổ tiền” vào các dự án chung cư, nhất là những dự án với tiện ích nội khu, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thuận lợi cùng giá cả phải chăng, đơn cử có thể kể đến như chung cư Thanh Hà Cineco 5. Thêm nữa, có lẽ, thời điểm hiện tại, chung cư có vẻ vượt trội hơn quá nhiều so với các hạng mục phân khúc khác.

chung cư thanh hà cienco 5

Đầu tư nhanh, dễ kiếm lời

Trong cuộc sống bồn bề, đa phần các khách hàng ưa thích những căn hộ hoàn thiện với tiện ích đầy đủ cho việc phục vụ đời sống thường nhật. Bên cạnh đó là vấn đề an ninh hay các biện pháp bảo vệ thông minh như trong giữ xe, thẻ ra vào… nhằm bảo đảm 100% sự an toàn cho cuộc sống của mình.

Khách hàng cũng ưa thích chung cư hơn do sự đa dạng về lựa chọn, phong phú hơn rất nhiều so với nhà thổ cư. Dù vẫn còn tồn đọng một số dự án ma trong nguồn cung khổng lồ kể trên nhưng nếu chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu, không quá khó cho bạn tìm được căn hộ phù hợp cho mình. Còn đối với giới đầu tư, tất nhiên, các căn hộ chung cư dễ bán, dễ chuyển nhượng và sang tay hơn rất nhiều đồng thời độ rủi ro khá thấp, giá cả theo barem có sẵn của thị trường. Ở chiều hướng ngược lại, theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông,  giá cả của đất thổ cư biến động hơn rất nhiều và cuối cùng, yếu tố không thể kể đến đó là hành lang pháp lý cho các hoạt động liên quan đến việc sở hữu chung cư đã thông thoáng hơn rất nhiều. Có lẽ, phân khúc chung cư đã vượt trội hơn quá nhiều so với các mảnh đất thổ cư.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...