Tin tức thị trường

Chung cư B1.4 HH01 Thanh Hà mạch bạn những lưu ý khi muốn vay vốn ngân hàng

09:09:00 09/09/2016

Mua nhà chung cư đã trở thành nhu cầu lớn của người dân, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Sàn Phương Đông – nhà phân phối bán chung cư B1.4 HH01 Thanh Hà thì giá nhà luôn cao gấp nhiều lần so với mức thu nhập của người dân, dẫn đến nhu cầu vay vốn từ phía ngân hàng để mua nhà. Nhưng, trước khi bạn muốn vay vốn mua nhà, hãy chú ý những lưu ý sau, để đảm bảo tốt nhất nhu cầu vay vốn và trả nợ.

Tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chung cư bạn muốn mua

Đây là yếu tố đầu tiên, vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn nắm rõ về chung cư mình muốn mua, bạn mới có thể tính toán các khoản chi phí lâu dài, mang lại lợi ích tốt nhất cho mình.

- Uy tín và năng lực của chủ đầu tư: Hiện nay, những vụ chung cư xây dựng trái phép, chủ đầu tư ham lợi ích, gây ra những bất lợi cho khách hàng được đăng tràn làn trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những khách hàng khi đi mua nhà, hãy tìm hiểu thật kỹ về uy tín và năng lực của chủ đầu tư. Hãy tìm hiểu về những công trình trước đó của họ xem họ có bàn giao đúng tins độ hay không, chất lượng dự án thế nào, số năm kinh nghiệm trong ngành của họ….. Với B1.4 HH01 Thanh Hà, dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư là tập đoàn Mường Thanh, một trong những tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn… ghi dấu ấn mạnh mẽ đến du khách trong và ngoài nước.

chung cư b1.4 hh01 thanh hà cienco 5

- Kiểm tra về tính pháp lý của dự án: điều này là vô cùng cần thiết, đặc biệt là vào thời điểm thị trường bất động sản nóng như hiện nay, nhiều dự án lợi dụng cơ hội xây dựng trái phép…

- Các loại chi phí: Đừng quên các loại chi phí sinh hoạt tai chung cư bạn định mua nhé, ví dụ như phí điện, nước, phí gửi xe… để tìm mức giá hợp lý nhất.

- Giá và điều kiện thanh toán: Dựa vào mức thu nhập của bạn và gia đình, hãy tính toán và tìm căn hộ chung cư có mức giá phù hợp; tránh tình trạng phải gồng mình trả nợ, trả lãi. Hãy lựa chọn những dự án có tiến độ thanh toán linh hoạt, để bạn có khoảng thời gian linh động xoay sở kinh tế. Với dự án chung cư B1.4 HH01 Thanh Hà, tiến độ thanh toán của dự án chia làm 5 đợt, mỗi đợt cách nhau từ 2 đến 3 tháng, gắn liền với tiến độ thi công, tạo điều kiện tốt nhất cho bạn sở hữu căn hộ tại dự án.

Những lưu ý về phía ngân hàng

- Khi muốn vay vốn từ phía ngân hàng bảo trợ dự án, hãy tìm hiểu lãi suất cho vay, thời hạn trả nợ… để lựa chọn được mức vay, mức lãi suất và thời hạn trả nợ hợp lý nhất.

tiện ích chung cư hh01 thanh hà

-  Khi muốn vay vốn ngân hàng để mua chung cư, bạn cần nắm chắc trong tay khoản tiền tích lũy ít nhất là 30% giá trị căn hộ.

-  Duy trì mức thu nhập ổn định, để tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ cho ngân hàng.

-  Chú ý các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước thời hạn: Khi vay vốn ngân hàng mua nhà, khách hàng thường thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu tiên, do vậy nên thường bị phạt trả trước. Số tiền phạt bạn phải chịu là từ 1 đến 3% trên số tiền trả nợ trước thời hạn. Nếu chọn được dự án nào mà phía ngân hàng không phạt trả nợ trước hạn thì bạn cũng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...