Tin tức thị trường

Chính sách giải ngân gói vay 30000 tỷ

10:12:00 24/12/2015

Với những gì mà mình mang lại, gói vay hỗ trợ 30000 tỷ từ chính phủ đã đem đến cho người dân có thu nhập trung bình thấp 1 chân trời mới, dễ dàng tiếp cận với những căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ.

Hàng loại dự án chung cư ra đời áp dụng gói vay này như : chung cư The Golden An Khánh, chung cư Linh Đàm, chung cư Xuân Mai Sparks Tower…với mức lãi suất thấp kỷ lục chưa tới 5% năm, hỗ trợ từ 70 – 80 giá trị căn hộ cùng thời hạn 15 năm. Một chính sách ưu đãi “vô tiền khoáng hậu” từ trước đến nay.

Tiến độ giải ngân của gói vay cũng rất khả quan, theo thống kê của Bộ Xây Dựng, Cục quản lý nhà và thị trường BĐS cho biết, tính đến ngày 30/11/2015 ngân hàng đã cho vay hơn 24 tỷ đồng và giải ngân được 53%( Gần 15,5 tỷ đồng). Tỷ lệ giải ngân ở 58 dự án được áp dụng gói vay 30000 tỷ là rất khả quan với hơn 53 dự án, với số dư nợ 48%( 3,8 tỷ đồng trong số 7,3 tỷ đồng) đặc biệt là các dự án như Golden An Khánh, chung cư Dương Nội, chung cư Linh Đàm, những dự án chung cư có vị trí thuận lợi.

giải ngân gói vay 30000 tỷ đồng

Đạt được những thành công kể trên nhờ 1 phần rất lớn công của Chính phủ nhà nước, các cấp chính quyền, các chủ thầu, chủ đầu tư cùng quý khách hàng. Gói vay 30000 tỷ đã thúc đẩy rất nhiều chính sách phát triển nhà ở xã hội giá rẻ góp phần không nhỏ vào sự ổn định, phồn vinh và phát triển kinh tế của nước nhà.

Những sai phạm, vướng mắc, tranh chấp, khó khăn trong quá trình thực hiện , tiếp cận gói vay cũng dần được tháo gỡ với sự trách nhiệm, tích cực của ngân hàng và chính phủ.

Theo thứ trưởng Bộ Xây Dựng, ông Đỗ Đức Duy cho biết, tốc  độ triển khai giải ngân gói vay đã có sự vượt bậc, mặc dù khởi động khá là chậm, chính là nhờ sự thuận lợi trong các khâu thực hiện : thủ tục vay vốn, chứng minh thu nhập, ..Vì vậy, không có gì thay đổi thì trong năm 2016, gói vay 30000 tỷ sẽ được giải ngân hoàn toàn.

Trong hơn hai năm thực hiện ( bắt đầu từ tháng 6/2013) những sai sót trong quá trình triển khai cũng như giải ngân là không thể tránh khỏi. Vẫn có những sai phạm, quan liêu đồng thời có nhiều cá nhân, tập thể lợi dụng kẽ hở đầu cơ trục lợi, nhiều người dân muốn nhưng vẫn chưa có cơ hội tiếp cận nhưng không thể phủ nhận được những mặt tích cực mà gói vay 30000 tỷ hỗ trợ từ chính phủ mang lại. Đảm bảo an sinh xã hôi, giảm bớt khó khăn tài chính, thúc đẩy phát triển kinh tế là một trong số ít mặ tích cực mà gói vay làm được.

giải ngân gói 30000 tỷ đồng nhanh chóng

Tháng 12/2015, Chung cư The Golden An Khánh là dự án cuối cùng được áp dụng gói vay 30000 tỷ, sẽ có nhiều ngỡ ngàng, nhiều hụt hẫng những quý khách hàng, quý doanh nghiệp hãy vững tin để tiếp tục chung tay góp phần phát triển thị trường BĐS nước ta 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...