Tin tức thị trường

Chiến lược kinh doanh của phân khúc BĐS văn phòng cho thuê

10:03:00 21/03/2016

Hiện nay, khi đa phần các dự án chung cư lớn như Chung cư Xuân Mai Riverside đều dành một phần không nhỏ số căn hộ của mình để làm văn phòng. Vì thế, ngay từ bây giờ, chúng ta cần có cái nhần đúng đắn về vấn đề này.

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông - TP Vinh

>> Xanh hóa căn hộ của gia đình bạn tại chung cư Xuân mai Riverside

CBRE vừa công bố Khảo sát Xu hướng khách thuê văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó cho thấy 70% khách thuê vẫn xem xét chi phí thuê đầu tiên, đồng thời hiệu suất không gian, đàm phán cho thuê luôn đòi hỏi một chiến lược quản lý chi phí hợp lý.

Chung cư xuân mai riverside

Tiềm năng phát triển của thị trường Châu Á - Thái Bình Dương

Châu Á – Thái Bình Dương vẫn là thị trường tiềm năng lớn với các công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, cuộc suy thoái kinh tế tại Trung Quốc đang báo hiệu một giai đoạn mở rộng kinh doanh thận trọng hơn. Điều này đòi hỏi công ty phải tạo lập các chiến lược bất động sản phức hợp và tinh tế hơn.

Ông Henry Chin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu CBRE châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Tăng trưởng kinh tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn vượt trội hơn khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi cũng như khu vực châu Mỹ. Dù có biến động ngắn hạn và tình hình kinh doanh trầm lắng hơn, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn có triển vọng tích cực trong trung và dài hạn, và mang đến nhiều cơ hội cho các công ty đa quốc gia. Đông Nam Á và Ấn Độ sẽ là tâm điểm chính của việc phát triển danh mục đầu tư nhờ vào tăng trưởng kinh tế ổn định và những thay đổi nhanh chóng về cơ cấu dân số tại những thị trường này. Các công ty vẫn có sự lạc quan vào việc mở rộng tại Trung Quốc nhưng chỉ ở mức chừng mực tương đối trong những năm tới.”

Ba vấn đề chính trong quản lý

Để đạt được mục tiêu hoạt động của công ty, theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside cần tập trung vào ba vấn đề trong quản lý là chi phí, chiến lược và nhân sự.

Tiện ích chung cư Riverside

Về vấn đề  quản lý chi phí: cần linh hoạt cho thuê - các điều khoản về việc ưu tiên lựa chọn, mở rộng và chấm dứt hoạt động nên được đưa vào hợp đồng thuê để giảm thiểu rủi ro hoạt động trong tương lai. Thời hạn thuê dài hơn và ưu đãi cao - đảm bảo các điều kiện thuê ưu đãi có ảnh hưởng trực tiếp đến các báo cáo lợi nhuận và tổn thất của công ty. Cải tiến việc sử dụng không gian - giúp khách thuê giảm chi phí một khi đã thực hiện được các lựa chọn tiết kiệm chi phí khác.

Về chiến lược kinh doanh: cơ cấu quản lý tập trung - so sánh thành quả công việc với các đối thủ và giao dịch hiệu quả với nhiều nhà cung ứng khác nhau cho phép kiểm soát tốt hơn. Đầu tư vào công nghệ - cho phép sự phát triển của văn phòng linh hoạt và hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh. Sử dụng nguồn lực bên ngoài - tạo sự cân bằng giữa tăng trưởng và chi phí khi khách thuê có thể đưa việc thực hiện các chức năng nhất định cho bên thứ ba tại các vị trí có chi phí thấp hơn như Philippines, Ấn Độ.

Về quản lý nhân tài: lựa chọn địa điểm văn phòng dễ dàng tiếp cận được bằng phương tiện công cộng. Không gian cho thuê tại các tòa nhà với những tiện nghi tốt như phòng tập gym, khu vực ăn uống và phòng chăm sóc trẻ em. Tăng cường các khu vực chung, không gian tập thể và thực hiện chỗ ngồi tự do nhằm khuyến khích tính linh hoạt và tương tác.

Thực hiện tốt được 3 vấn đề này, kết hợp với chất lượng của phân khúc văn phòng cho thuê tại hàng loạt dự án như Xuân Mai Riverside, HH Linh Đàm, Goldmark City...đang ngày càng được nâng cao, một thị trường mới tươi sáng của BĐS đang trong tầm tay.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...