Tin tức thị trường

Chấp nhận phận ở trọ, hay tiết kiệm mua chung cư?

01:05:00 24/05/2016

Nếu bạn là người có thu nhập thấp, đang là sinh viên, chắc chắn bạn sẽ chọn việc ở trọ, tuy nhiên, đôi khi thu nhập của bạn trung bình, cơ hội mua chung cư cũng có, nhưng bạn lại ngại việc mua nhà, vì sợ tốn, và bạn cũng đã quen với cảnh ở trọ, một tháng hết vài trăm, một vài triệu tiền thuê nhà, bạn cảm thấy thoải mái hơn là dồn một cọc tiền để mua nhà ở.Vậy nhưng, có chắc bạn ở trọ sẽ tiết kiệm hơn mua nhà ở? Hãy cùng Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung cư Thanh Hà xem những phân tích dưới đây nhé!

>> Liền kề thanh hà cienco 5

Mất tiền nhà trọ mà chẳng được gì

Mỗi tháng bạn chi ra vài triệu tiền phòng trọ, con số ấy sau mười hoặc 20 năm, nó sẽ là một số tiền khổng lồ, và khi bạn tích đủ tiền mua nhà hoặc đất thì số tiền khổng lồ ấy sẽ không cánh mà bay. Bạn hoàn toàn trắng tay!

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Chủ nhà không như bạn nghĩ

Khi đi tìm nhà trọ, chắc chắn tâm lý của bạn là “nhìn mặt mà bắt hình dong”, mặt ở đây là khu nhà trọ, là khuôn mặt của chủ nhà. Và khi đến đó ở, chắc chắn chiến dịch nhìn người đó của bạn đã được thông qua. Thế nhưng, nhiều khi chiến dịch của bạn bị thất bại chỉ sau vài tuần bạn ở. Thi thoảng lại có nhiều diễn đàn như face book, Conversation nhiều trường đại học, các bạn than thở vì chủ trọ phạt vô lý, tham gia nhiều đến việc ở trọ của các bạn, không cho bạn bè vào chơi, quy định nghiêm ngặt giờ giấc, không được cười đùa, gây tiếng ồn…..và khi dồn nén lâu, nó cũng tự “nổ”, những cuộc cãi vã giữa chủ trọ và người thuê ngày càng nhiều, và phần thiệt chắc chắn thuộc về người ở trọ.

Bạn trọ không như bạn nghĩ

Những chuyện dở khóc dở cười như, bạn trọ dẫn người yêu về, bạn trọ gây mật trật tự, ý thức kém…. Được phản ánh tràn lan trên các diễn đàn, ảnh hướng lớn đến cuộc sống, chuyện học hành, công việc của bạn. Còn đâu phút giây thư giãn sau những ngày làm việc học tập, mệt mỏi khi về nhà lúc nào cũng ồn ào, cãi vã, bẩn thỉu….

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Giờ giấc khắt khe

Khi đi ở trọ, bạn phải tuân thủ quy định về giờ giấc của xóm trọ. Có những nơi, đúng 10h là đóng cửa. Nhiều bạn do công việc làm thêm, giờ giấc trễ nải hơn, nhiều khi dù đã phóng cật lực về phòng, nhưng cuối cùng, vẫn muộn 10, 15p, rơi vào tình cảnh ấy, bạn chỉ biết cầu cứu bạn bè, hay trèo cổng vào, sau đó là một bài thuyết trình lớn…..

Không gian ngột ngạt

Phải rồi, khi đi ở trọ, căn phòng của bạn chỉ vẻn vẹn hơn mười mét vuông, hai ba người đã thấy chật chội. Chưa kể, khu xóm trọ bạn ở mở cửa ra là đối diện cửa phòng của người khác, thành ra, mùa đông hay mùa hè, ngày hay đêm, phòng bạn đều đóng cửa, tránh phiền hà.

Giải pháp

Nếu đang là sinh viên, có lẽ chỉ có giải pháp cố gắng học hành, đi làm part time, kiếm thêm thu nhập để tìm một căn phòng tiện nghi hơn. Còn nếu bạn đã đi làm, nên phấn đấu làm để mua chung cư, đất xây nhà…. Còn nếu bạn đã có một khoản tiết kiệm, tuy nhiên nó còn nhỏ so với trị giá căn nhà bạn đang chọn mua, thì hãy mạnh dạn vay gia đình, bạn bè… vì càng để lâu, khoản tiền bạn có càng mất giá trị, giá nhà đất lại tăng. Khi có khoản nợ, bạn sẽ có thêm nhiều động lực đi làm ăn để trả nợ. Bạn có thể tham khảo những khu chung cư hiện đại, tiện nghi, mà giá cả hợp lý, như chung cư - hay sang trọng hơn là Biệt Thự Thanh Hà cienco 5. Với thiết kế đúng chuẩn khu đô thị sinh thái, bạn sẽ được sống trong không gian xanh trong lành, mát mẻ. Chung cư cũng được thiết kế hợp lý với 5 tòa nhà, cao 6 tầng, có 3 thang máy và 3 thang bộ. Tất cả các căn hộ tại đây đều được thiết kế hiện đại, tiện nghi, tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên. Tuy tiện nghi, hiện đại nhưng giá thành của mỗi căn lại vô cùng ưu đãi. Đây thực sự là chốn thiên đường dành cho những người có thu nhập trung
bình, thu nhập thấp.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...