Tin tức thị trường

CBRE: Giao dịch nhà ở đã có dấu hiệu suy giảm

10:04:00 06/04/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì nhận được, trong báo cáo cập nhật thị trường BĐS mới đây nhất của CBRE cho thấy đã có tổng số 4.318 căn hộ mới được mở án trong tổng số 16 dự án, tức giảm 18% so với quý I/2105. Trong đó, 11/18 dự án là thuộc phân khúc trung cấp, chiếm tới 49% trên tổng số lượng mở bán trong quý.

>> Cập nhật bảng giá chung cư VOV Mễ Trì ngày 16/03/2016

>> Cập nhật tiến độ thi công dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Thị tưởng sôi động nhưng lượng mua đã giảm

Tuy giao dịch diễn ra rất sôi động, song số liệu đã cho thấy sự sụt giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái với 4.048 giao dịch trong quý này. Trong số đó, phân khúc trung cấp và cao cấp hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường với 36% và 48% thị phần.

Dự án chung cư vov mễ trì

Phân khúc giá rẻ có lượng giao dịch giảm, nguyên nhân một phần bởi sự ảnh hưởng bởi chính sách vay 30.000 tỷ đồng sắp kết thúc.

Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng bởi việc sửa đổi Thông tư 36 về cấp tín dụng bất động sản, dù với mục tiêu giúp quản lý tốt hơn rủi ro thị trường cũng như trong hệ thống ngân hàng, nhưng việc thay đổi cũng gây ra những khó khăn nhất định cho các chủ đầu tư, nhà đầu tư và người mua nhà. Nhất là khi huy động vốn hiện nay chủ yếu vẫn thông qua kênh tín dụng ngân hàng.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Nguyên nhân một phần do giá cả leo thang

Đánh giá về mức giá, CBRE cho biết, hiện tại một số dự án có vị trí tốt với nhiều vượt trội trong tiện ích cũng như cơ sở vật chất như VOV Mễ Trì giá bán có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, nhìn chung bình quân thị trường chỉ có giá sơ cấp của các dự án phân khúc trung cấp tăng 2,9%. Với phân khúc bình dân và cao cấp, giá sơ cấp lần lượt giảm 7,8% và 0,3%. Trong khi đó, giá thứ cấp cho thấy sự cải thiện trong phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp và sự sụt giảm trong phân khúc hạng sang so với quý trước do một số dự án bị mất giá theo thời gian .

CBRE dự đoán, trong những quý tiếp theo của năm 2016, khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố là nơi có nguồn cung lớn nhất, chiếm tới 75% của cả thị trường. Đáng kể đến là quận Ba Đình sẽ có thêm 3 dự án thuộc phân khúc hạng sang, cung cấp 488 căn hộ. Song, cũng cần phải lưu ý tới việc thị trường có bị chững lại hay không khi thị trường đã phát triển khá sôi động trong năm 2015. Nhìn chung, theo đánh giá của  Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì đến thời điểm này, thị trường BDDS vẫn phát triển theo đúng đường ray, những yếu tố ảnh hưởng trên là không đáng kể.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...