Tin tức thị trường

Cập nhật thông tin ngân hàng ngừng cho vay

11:01:00 23/01/2016

Việc ngân hàng ngừng giải ngân cho các dự án nhà ở, chung cư hình thành trong tương lai khiến các dự án đang chào bán trên thị trường đơn cử như Dự án VOV Mễ Trì trở nên bất ổn, người người dân có thu nhập trung bình thấp muốn mua nhà đang hết sức lo lắng.

>> Mặt bằng thiết kế căn hộ chung cư CT2E Mễ Trì

>> Sơ đồ thiết kế chung cư CT2E Mễ Trì

Việc dừng cho vay là do hiểu sai vấn đề

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, một số ngân hàng từ chối cho khách hàng dùng nhà ở hình thành trong tương lai làm tài sản thế chấp là do hiểu không đúng, khách hàng hiện nay vẫn được vay mua nhà ở bình thường.

Hỗ trợ tài chính chung cư ct2e liên việt postbank

Nếu như cách đây hơn 1 tháng chỉ với một hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, khách hàng có thể vay vốn từ ngân hàng để mua nhà thì hiện tại, một số ngân hàng đã từ chối cho dùng tài sản này làm tài sản để thế chấp.

Song, theo tìm hiểu thực tế của Sàn Phương Đông chúng tôi, chỉ có một số ít ngân hàng hiện đang từ chối cho dùng tài sản thế chấp là nhà ở hình thành trong tương lai để vay mua căn hộ, còn một số ngân hàng vẫn giải ngân bình thường.

Khi giải đáp thắc mắc về các vấn đề, đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định rằng, việc các ngân hàng từ chối cho khách hàng dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp là vì hiểu không đúng, cần nhanh chóng gỡ bỏ. Hiện khách hàng vẫn được vay mua nhà ở bình thường. Bởi vậy các dự án đang trong quá trình mở bán như Chung cư VOV Mễ Trì, Smarthome, Golden An Khánh..vẫn được phép vay vốn tại ngân hàng.

Thiết kế căn hộ e chung cư ct2e mễ trì

Cần hiểu đúng về quyền thế chấp tài sản

Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Tiến Đông cho hay, tài sản hình thành trong tương lai là tài sản của khách hàng. Họ được quyền thế chấp tài sản đó, được công chứng thế chấp cũng như vay vốn theo quy định của pháp luật.

Theo Đại diện Ngân hàng Nhà nước, hiện nay, vướng mắc ở đâu đó là vì hiểu văn bản chưa đúng, hiểu văn bản pháp luật chỉ ở một chiều. Song, tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản hướng dẫn và giải thích rõ ràng để bản thân các ngân hàng cũng như khách hàng đều hiểu rõ hơn để tạo thuận lợi trong quá trình thực hiện các thủ tục mua nhà.

Ông Đông cho biết thêm, cũng như đối với vay mua nhà ở thông thường, những dự án áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người thu nhập thấp vẫn triển khai bình thường, không đòi hỏi khách hàng phải có tài sản khác được thế chấp, tương tự như vậy là các dự án chung cư cao cấp như CT2E VOV Mễ Trì áp dụng các gói vay thương mại.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...