Tin tức thị trường

Cẩn thận khi đầu tư vào BĐS cao cấp

01:01:00 22/01/2016

Năm 2016, thị trường BĐS nước ta sẽ tiếp tục khởi sắc nhất là phân khúc cao cấp bởi các cơ hội hội nhập và việc thay đổi nhiều chính sách. Song vẫn cần sự tính toán kỹ lưỡng khi đầu tư vào phân khúc này.

>> Nội thất phòng bếp chung cư VOV Mễ Trì

>> Thiết kế nội thất căn hộ chung cư VOV Mễ Trì

Năm 2015 phân khúc cao cấp được mùa

Thoát khỏi thời kỳ đen tối, thị trường BĐS năm 2015 đã có những dấu hiệu phục hồi rõ rệt nhất là trong sự mạnh dạn của các chủ đầu tư và niềm tin của khách hàng. Hai bộ Luật Kinh Doanh và Nhà ở bắt đầu có hiệu lực cùng hàng loạt hiệp định thương mại lớn như TPP, AEC, EC được ký kết đã tạo động lực khổng lồ thúc đẩy thị trường BĐS nước nhà. Lượng thanh khoản khả quan ở tất cả các phân khúc, vượt qua cả thời điểm hoàng kim của thị trường năm 2009.

chung cư vov mễ trì

Đặc biệt, đáng chú ý nhất là ở phân khúc chung cư cao cấp, chỉ tính riêng số lượng sản phẩm đã tăng đột biến, chiếm đến 30 -35% tổng giao dịch, theo thống kê, phân khúc cao cấp này còn tiếp tục phát triển nhộn nhịp với hàng loạt dự án mới chuẩn bị được mở bán như: chung cư VOV Mễ Trì, Goldmar, Mon City...với số lượng cũng như chất lượng vượt trội.

Việc lựa chọn phân khúc để đầu tư là vấn đề then chốt, khi nhu cầu nhà ở tăng cao, các chủ đầu tư luôn mong muốn tối đa hóa việc tăng lợi nhuận của mình. Đó là một trong các lý do chính mà phân khúc cao cấp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Nguồn cầu liệu có bắt kịp nguồn cung?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư. Một khi đã lựa chọn phân khúc, tiềm năng phát triển của phân khúc đó là vấn đề thứ hai cần quan tâm.

Đối với nguồn cầu trong nước, tính bình quân trên thị trường, có lẽ mức giá của phân khúc cao cấp còn hơi lớn so với thu nhập bình quân của Việt Nam. Tuy nhiên, các hình thức hỗ trợ, cho vay ưu đãi lãi suất thấp..có thể giải quyết vấn đề này. Đơn cử như gói vay thương mại hỗ trợ 70 - 80% giá trị căn hộ, lãi suất 7% năm của dự án chung cư VOV Mễ Trì. Còn đối với người nước ngoài, họ thường thích đi thuê hơn là mua đứt. Vì thế cần có các chính sách để khai thác đối tượng tiền năng này.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Kỳ vọng trong năm 2016

Những thay đổi trong chính sách chung cũng như việc mở rộng cánh cửa cho nhà đầu tư nước ngoài nói riêng, thị trường địa ốc Việt Nam đã sẵn sàng bước vào một giai đoạn mới, ổn định hơn. Tiến độ thi công dự án VOV Mễ Trì, Masteri Thảo Điền, Mon City đang được đẩy mạnh bảo đảm sự bền vững cho phân khúc cao cấp năm 2016.

Đối với câu chuyện ký kết thỏa thuận FTA với những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU,… hay TPP, Việt Nam muốn gửi đến các nhà đầu tư quốc tế rằng, Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa, tạo điều kiện cho họ có thể tham gia và kinh doanh một cách minh bạch, dễ dàng và cạnh tranh công bằng. Chắc chắn thị trường BĐS sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2016 hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...