Tin tức thị trường

Các yếu tố đầy khởi sắc cho thị trường bất động sản tại Thủ đô

09:02:00 10/02/2017

Phải nói rằng, năm 2016 là năm gặt hái được vô số thành công của thị trường bất động sản. Không chỉ phân khúc giá rẻ, trung cấp có lượng thanh khoản cao mà phân khúc cao cấp cũng ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ. Do vậy, đây được xem dấu hiệu tốt cho thị trường bất động sản 2017. Cùng Sàn Phương Đông – đơn vị phân phối chính thức dự án Royal Park Huế tìm hiểu những cú hích cho thị trường nhà đất 2017 này nhé!

Nhu cầu nhà ở nhà càng tăng cao

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam với kinh tế lớn mạnh,  thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nơi đây cũng là nơi tập trung các trường học Top đầu cả nước. Bởi những lý do đó, tỷ lệ dân ngoại cư tại Hà Nội ngày càng tăng cao. Mỗi năm dân số Hà Nội dự kiến tăng thêm khoảng 200.000 người (tương đương dân số một huyện lớn). Trong 5 năm qua, dân số Hà Nội tăng thêm 1,3 triệu người, riêng khu vực nội thành tăng 1,2 triệu, trong đó phần lớn là người nhập cư. Theo Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, không tính người dân về Hà Nội làm ăn theo mùa vụ và người vãng lai thì mật độ dân số trung bình hiện nay của Hà Nội khoảng 2.100 người/km2, khu vực trung tâm có mật độ cao nhất. So với thủ đô của các nước trong khu vực ASEAN (mật độ trung bình ở mức từ 100 đến 200 người/km2) thì mật độ dân số của Hà Nội là quá cao. Với sự gia tăng chóng mặt của dân số thủ đô theo cấp số nhân, đã kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Đặc biệt là phân khúc nhà ở giá rẻ luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo quý khách hàng như dự án Chung cư Thanh Hà Cienco 5.

Thu nhập ngày càng cao kéo theo tầng lớp trung lưu phát triển mạnh mẽ

Kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ là thành tựu dễ nhận thấy qua 8 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, kinh tế Hà Nội vẫn duy trì tăng tưởng khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân 5 năm 2011-2015 tăng 9,23%, gấp 1,58 lần mức tăng bình quân chung của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người vào cuối năm 2015 đạt 77 triệu đồng, gấp 2,1 lần so với năm 2010. Các ngành kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Các ngành dịch vụ chất lượng cao, trình độ cao như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thông tin và truyền thông... có mức tăng trưởng cao. Đến năm 2016 con số này ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Thêm vào đó, việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Hà Nội đã mở ra cơ hội việc làm cao cho người dân, đặc biệt là tầng lớp trí thức. Với thu nhập ngày càng được cải thiện đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu.

Nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần ngày càng cao

Cũng bởi thu nhập cao, ổn định nên những đòi hỏi về việc nâng cao đời sống tinh thần ngày càng được người dân chú trọng. Việc lựa chọn căn hộ có môi trường sống tốt, không khí trong lành luôn là lựa chọn hàng đầu. Sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp thượng lưu cũng kéo theo nhu cầu nhà ở cao cấp, theo ghi nhận tại dự án Chung cư An Bình City, các căn hộ cao cấp tại dự án luôn hấp dẫn sự quan tâm của đông đảo quý khách hàng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...