Tin tức thị trường

Các nhà đầu tư dài hạn chiếm lĩnh thị trường BĐS

10:06:00 18/06/2016

Đã qua rồi thời kỳ người mua phải tranh nhau xếp hàng, mỏi mắt tìm dự án, thị trường BĐS hiện tại không thiếu nguồn hàng, người mua có nhiều lựa chọn. Vì thế, theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5: Giới lướt sóng BĐS không còn hoạt động sôi nổi như giai đoạn 2015 mà đã nhường sân chơi cho nhà đầu tư dài hạn.

Chung cư thanh hà cienco 5

Cam kết lợi nhuận ngày càng cao

Thực tế, hình thức bán hàng tặng vàng, tặng xe, ưu đãi lãi suất, chiết khấu, cam kết lợi nhuận vốn không có gì mới mẻ trong hoạt động mua bán nhà hiện nay. Tất các các dự án thuộc mọi phân khúc từ dự án căn hộ cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng đến chung cư thương mại, NOXH khi chính thức mở bán luôn phải đi kèm với các chính sách bán hàng ưu đãi trên.

Tiến độ thanh toán chung cư thanh hà cienco 5

Mức cam kết lợi nhuận hiện tại của các doanh nghiệp cũng được nhận định là tăng khá cao so với 2 năm trước. Nếu đầu năm 2015, các cam kết lợi nhuận ở mức 6 -9 %/ năm, chỉ một số ít dự án dám đưa ra con số 10% - 11% thì từ đầu năm 2016 đến nay, con số cam kết lợi nhuận luôn ở mức 10- 13%/năm, có dự án còn đưa ra mức cam kết 15 -20%. Như vậy chỉ sau gần 6 tháng mức cam kết lợi nhuận đã tăng từ 3 -5% chưa tính một số dự án nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận tăng gần 7-10% so với thời điểm cuối 2015. Theo tính toán của Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán chung cư Thanh Hà Cienco 5, những thông số này sẽ còn tiếp tục được gia tăng.

Thị trường hướng về nhà đầu tư dài hạn

Nếu năm 2015, việc người mua đứng xếp hàng, tranh nhau từng vị trí, đặt cọc xong một căn vừa ra đến cổng là có thể sang tay ngay với giá chênh 50 triệu thì hiện tại, các sàn phải tranh giành khách khá khó khăn khi giới đầu tư, nhất là dân lướt sóng không còn hứng thú như trước đây.

Thanh hà cienco 5

Dự báo về thị trường BĐS nửa cuối năm 2016, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, dù vẫn tiếp tục duy trì trạng thái cân đối cung - cầu chung của thị trường nhưng ở những phân khúc cụ thể vẫn sẽ có những biến động nhất định. Phân khúc nhà giá rẻ và trung bình có thể khan hiếm, dẫn tới giá tăng, còn phân khúc cao cấp, hạng sang và BĐS du lịch sẽ gặp không ít khó khăn để tìm đầu ra, sức tiêu thụ khó duy trì như thời gian qua và giá bán vì thế cũng có thể sẽ chững lại. Tuy nhiên theo Sàn Phương Đông - đơn vị chính phân phối chung cư Thanh Hà Cienco 5, điều này cũng có mặt tích cực bởi động thái này ít nhiều khiến giới đầu tư quay lại với các chính sách đầu tư dài hạn, đảm bảo lợi nhuận an toàn.

 
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...