Tin tức thị trường

Các dự án BĐS tốt thu hút sự quan tâm từ người nước ngoài

09:02:00 20/02/2016

Thị trường BĐS Việt Nam giai đoạn 2015 - 2016 với các dự án chất lượng tiêu biểu như dự án VOV Mễ Trì thuộc khu đô thị mới Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội được dự báo sẽ thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng nước ngoài nhờ việc áp dụng hàng loạt chính sách, nghị định mới về đất đai và nhà ở.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Premium

>> Cập nhật báo giá căn hộ dự án Gemek Tower ngày 18/2/2016

Thu hút vì giá rẻ

Thời điểm thị trường BĐS bắt đầu khởi sắc bắt đầu từ cuối năm 2014, đặc biệt trong phân khúc nhà ở với hàng loạt dự án mới được tung ra, đồng thời, chất lượng của các dự án này cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Không những thế, nhiều chính sách mới ra đời cùng nhiều quy định chặt chẽ nhưng bảo vệ rất tốt cho quyền lợi của khách hàng, nhất là áp dụng đối với khách hàng nước ngoài, đã có những cải thiện rõ rệt, điều này đã kích cầu không nhỏ đối với thị trường BĐS.

Dự án chung cư vov mễ trì

Tính riêng tại thị trường Hà Nội, nhiều dự án chung cư cao cấp của một số chủ đầu tư lớn như Emico, FLC, Vingroup...nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng người nước ngoài. Điển hình một số dự án chung cư cao cấp có thể kể đến như dự án VOV Mễ Trì ( chủ đầu tư Emico hợp tác cùng Xuân Mai Corp), Park Hill, Vinhomes …

Sự quan tâm đang tăng lên của khách nước ngoài ở khu vực châu Á vào Việt Nam đang tăng lên khi quyền sở hữu nhà ở được sửa đổi. Thời điểm này rất thích hợp cho việc đầu tư, một phần cũng vì giá cả nhà ở hiện nay so với mặt bằng chung của thế giới vẫn còn rất rẻ, nhu cầu mua nhà của người rất cao trong khi nguồn cung còn hạn chế.

chung cư vov mễ trì

Hút khách nhưng không dễ bán

Một nghịch lý nhưng không hề khó giải thích. Dù tiềm năng là thế, nhưng theo các chuyên gia đánh giá, phân khúc này không hề được các chủ đầu tư quan tâm đúng mực, lý do đến từ chất lượng công trình. Đúng là vấn đề này của thị trường BĐS nước ta đang ngày một cải thiện, tuy nhiên, trong con mắt kỹ tính của khách hàng nước ngoài, các dự án mà họ lựa chọn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, giá cả không quá quan trọng với họ, vấn đề của họ là mức độ an ninh, các dịch vụ tiện ích, giáo dục, môi trường phải hết sức hoàn thiện, mà các dự án chất lượng như dự án chung cư VOV Mễ Trì thì vẫn còn hạn chế.

Thêm nữa, các cách hỗ trợ, tư vấn kiểu cũ của các chủ đầu tư, môi giới, không giành được thiện cảm của khách hàng nước ngoài, một số quy định về quyền sở hữu chưa rõ ràng, dẫn đến tâm lý e ngại. Diễn biến thị trường đang có xu hướng đi lên song, để khách nước ngoài mạnh dạn hơn trong quá trình đầu tư, việc cần là vẫn còn rất nhiều.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...