Tin tức thị trường

Các điều kiện để người nước ngoài có thể mua nhà ở tại Việt Nam

02:01:00 04/01/2016

Khoảng thời gian trước Tết Dương Lịch và Âm Lịch Việt Nam luôn luôn là thời điểm nhạy cảm của thị trường BĐS, chưa kể tình hình thực tế trước thềm năm 2016, hàng loạt dự án chung cư cao cấp, thương mại lớn nhỏ chuẩn bị được chào bán như Park Hill, Goldmark City, The Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower...

Các dự án đình đám này thu hút sự quan tâm của không chỉ các khách hàng trong mà cả ngoài nước. Hôm nay, Sàn Phương Đông xin gửi đến những thông tin chính xác nhất nhằm giúp cho quý khách hàng, nhất nhà những khách hàng ngoại quốc có một cái nhìn chuẩn xác về các thủ tục để sở hữu nhà ở Việt Nam cho người nước ngoài.

The Golden An Khánh

Theo các bộ luật mới về Nhà ở, Đất đai, Việt Kiều có thể sở hữu số lượng đất nền hoặc nhà ở không hạn chế đối với các dự án chung cư thương mại. Con số này là 30% cho tổng số căn hộ trong mỗi tòa nhà hoặc đơn vị hành chính cấp phường có nhiều chung cư.

Về vấn đề nhà ở riêng lẻ, quý khách hàng ngoại quốc chỉ có thể sở hữu không quá 10% trong số căn hộ  của các dự án có tổng số nhà ở, căn hộ ko vượt quá 2500 căn. Tương tự đối với từ 2 dự án trở nên mà tổng số căn hộ không đến 2500 căn.

Đối với thủ tục, điều kiện, giấy tờ cần thiết theo điều 5, Nghị định 99/2015/ NĐ - CP có hiệu lực từ 10/12/2015, Việt Kiều có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị, trong trường hợp không phải hộ chiếu Việt Nam thì ngoài việc còn giá trị phải có thêm dấu xác nhận kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam.

Vị trí đắc địa dự án chung cư The Golden An Khánh

Cá nhân nước ngoài hộ chiếu phải còn giá trị cùng dấu nhập cảnh, tổ chức nước ngoài thì phải là đối tượng có đủ điều kiện sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có hiệu lực đến hoặc qua thời điểm ký kết giao dịch mua bán nhà ở.

Phương thức thanh toán linh động hơn với các hình thức tiền mặt, tín dụng theo sự thỏa thuận của các bên hợp đồng đều được chấp nhận. Việc thanh toán, chuyển tiền cho các hoạt động liên quan đến việc mua bán, sở hữu..sẽ được hướng dẫn cụ thể bởi NHNN Việt Nam.

Thời hạn sở hữu đối với cá nhân nước ngoài là ko quá 50 năm. Đối với tổ chức, thời hạn này không được vượt quá thời hạn ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trong trường hợp hết hạn quý khách hàng hoàn toàn có khả năng gia hạn thêm, việc này sẽ được xem xét, phê chuẩn bởi các cấp có thẩm quyền. Nếu có nhu cầu tặng hoặc bán nhà thì bên được tặng và mua nhà cần thực hiện nghiêm chỉnh theo các quy định đã được đề ra.

Hợp đồng mua bán phải được sử dụng bằng tiếng nói và chữ viết tiếng Việt theo điều 6 Luật Công chứng. Các bên tham gia hợp đồng cần có trách nhiệm với những điều được ghi trong hợp đồng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...