Tin tức thị trường

Các chính sách BĐS trong năm 2015

10:12:00 31/12/2015

Năm 2015 chuẩn bị kết thúc với hàng loạt dự án lớn như: The Golden An Khánh, The Vesta Phú Lãm. Gemek Tower...cùng với đó là hàng loạt những quyết định bộ luật, quy định có tính đột phá góp phần thay đổi bộ mặt của thị trường BĐS theo hướng tích cực.

>> Tương lai của phân khúc nhà ở giá rẻ năm 2016

1 Luật Nhà ở và Luật kinh doanh BĐS sửa đổi bắt đầu được áp dụng.

Được thông qua ngày 25/11/2014 trong kỳ họp thứ 8 của quốc hội khóa XIII và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2015 đã đem đến những ảnh hưởng mạnh mẽ, tháo gỡ nút thắt cho thị trường BĐS. Một số quy định trong Bộ luật đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các cá nhân doanh nghiệp đầu tư như việc bắt buộc phải có sự bảo lãnh của ngân hàng hoặc các tổ chức kinh tế, tài chính về việc thực hiện nghĩa vụ thay cho chủ đầu tư, nếu chủ đầu tư làm sai với hợp đồng cam kết, thực hiện sai hoặc không thực hiện nghĩa vụ mới được phép ký kết hợp đồng mua bán cho thuê mua các dự án BĐS. Việc này sẽ giúp cả khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch cũng như vay vốn.

Khuyến mãi lớn chung cư HH2 Dương nội

2 Nới lỏng quy định về việc mua nhà của người nước ngoài.

Việc nới lỏng quy đinh này được áp dụng với đa số các trường hợp là người nước ngoài như: cá nhân, tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp đang được đầu tư hỗ trợ vốn nước ngoài, cá nhân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, văn phòng chi nhánh đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, chi nhánh ngân hàng và quỹ đầu tư...Tuy nhiên vẫn có những hạn chế về số lượng các căn hộ mà các cá nhân tập thể này có thể sở hữu: Dưới 30% đối với chung cư thương mại và không quá 250 căn nhà với các đơn vị cấp hành chính tương đương cấp phường…

3 Thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Chung cư hh2 abc Dương Nội

Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài, tổng số vốn đầu tư nước ta về kinh doanh BĐS tính đến tháng 11/2015 đạt 2,32 tỷ đồng, cán mốc kỷ lục, xếp thứ 3 trong việc thụ hút vốn đầu tư nước ngoài. Đạt được kết quả khả qua này phần lớn là do việc cấp phép giấy xây dựng cho nhiều dự án lớn như Samsug Việt Nam, các khu công nghiệp Yên Phong1, Bắc Ninh, các dự án chung cư thương mại lớn như Chung cư HH2 ABC Dương Nội, The Vesta Phú Lãm

4 Tạo điều kiện cho người dân có thu nhập thấp.

Việc sửa đổi, bổ xung nghị quyết 02/NQ - CP giúp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, xóa bỏ nợ xấu...Từ đó người dân có thu nhập trung bình, thấp dễ dàng hơn với nhu cầu mua nhà của mình, đồng thời với các chính sách ưu đãi dài hạn của các ngân hàng và chính phủ cũng tạo điều kiện không nhỏ cho người dân.

Trên đây là một trong số ít những thành tựu mà BĐS nước nhà làm được trong năm 2015, hy vọng, trong năm 2016, những thành tích mà thị trường địa ốc làm được sẽ triển vọng hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...