Tin tức thị trường

Bức tranh toàn cảnh về thị trường BĐS năm 2015

02:12:00 25/12/2015

Phục hồi và phát triển thần tốc là những gì chính xác nhất mô tả thị trường BĐS nước ta trong năm 2015. Sau quãng thời gian đen tối 2011-2012 của thị trường, hiện tại, sàn BĐS nước nhà đang tràn ngập những tín hiệu tích cực với các gam màu tươi sáng.

>> Tổng kết thị trường BĐS của cả nước trong năm 2015

Nhiều dự án như Chung cư Xuân Mai Sparks Tower, chung cư Linh Đàm, chung cư the golden An Khánh… áp dụng những gói vay hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Thị trường BĐS

Với hai bộ luật mới được áp dụng từ ngày 1/7/2015 là luật nhà ở  và luật kinh doanh BĐS năm 2014 về mở rộng đối tượng được mua và sở hữu, hưởng thụ  nhà ở xã hội tại Việt Nam giúp người dân trong và ngoài nước tiếp cận dễ dàng hơn. Đồng thời quy định chặt chẽ hơn về các điều kiện kinh doanh BĐS, nâng nguồn vốn pháp lý cố định của các doanh nghiệp BĐS lên con số 20 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Sửa đổi phạm vi mở rộng kinh doanh BĐS cho các chủ đầu tư là người nước ngoài, các đối tượng được hưởng ưu đãi, bảo lãnh của ngân hàng, quyền chuyển nhượng nhà ở.. và quan trọng nhất các doanh nghiệp bắt buộc phải giao dịch qua sàn BĐS trong tương lai. Hai bộ luật ra đời được kỳ vọng sẽ làm động lực thúc đẩy sự đột phá mạnh mẽ của thị trường BĐS.

Chung cư xuân mai

Thị trường BĐS đang đi lên hết sức mạnh mẽ với những thống kê hết sức tuyệt vời: tín dụng BĐS tăng nhanh chóng mặt tăng 70% tính đến nay so với năm 2012 và cả năm dự kiến là 80%, dự nợ tín dụng kinh doanh BĐS giảm xuống còn không tới 360 nghìn tỷ đồng, nguồn vốn FDI và kiều hối đổ vào thị trường ngày càng lớn, đặc biệt đáng mừng là lượng kiều hối khá lớn, chiếm đến 20%. Tổng số vốn đầu tư FDI  tính đến tháng 11 là 2,33 tỷ USD.

Số lượng các giao dịch thành công trên thị trường BĐS cũng tăng mạnh, nhiều dự án còn chưa được chào bán những đã được đặt mua với số lượng rất lớn, chung cư Linh Đàm là 60% và con số này là 70% đối với chung cư Dương Nội…TÍnh riêng sàn HN đã có khoảng 17,8 nghìn giao dịch thành công, việc này khiến số lượng hàng tồn kho giảm mạnh. Tổng giá trị tồn kho chỉ còn khoảng 53,245 tỷ đồng giảm tời 58% trong vòng 2 năm. Giá cả nhà đất tăng nhẹ dao động từ 5 – 7 %. Thị trường M&A rầm rộ phát triển.

Bên cạnh đó, việc giải ngân gói vay 30000 tỷ hỗ trợ từ chính phủ cũng khá khả quan. Theo thống kê của cục quản lý nhà và xây dựng thị trường cho biết đã giải ngân được gần 14 tỷ ( khoảng 45%) đồng thời cam kết đạt khoảng 78%. Trong đó đối với các cá nhân và gia đình, tốc độ giải ngân khá nhanh. 31,364 hộ với 10,072 tỷ đồng trong số 31,367 hộ và 14,694 tỷ đồng. CÒn đối với các dự án là 8000 tỷ của gần 60 dự án. Trong đó có nhiều dự án có tốc độ giải ngân vượt quá định mức như chung cư Xuân Mai Sparks Tower, chung cư Linh Đàm, chung cư Golden An Khánh.
Trên đây là bức tranh sơ bộ toàn cảnh của thị trường BĐS nước ta. Sàn Phương Đông mong muốn sẽ có 1 cái nhìn chính xác nhất từ phía khách hàng, 

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...