Tin tức thị trường

Bộ Xây Dựng đề xuất tiếp tục giải ngân gói vay 30000 tỷ sau ngày 1/6

10:03:00 16/03/2016

Việc kết thúc giải ngân gói vay 30000 tỷ có ảnh hưởng to lớn đến không chỉ khách hàng mà còn cả những dự án thuộc diện gói vay này đang có số lượng căn hộ bán ra rất lớn trên thị trường đơn cử như dự án chung cư Gemek Tower.

>> Dự án chung cư Xuân mai Riverside

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông

Bộ Xây Dựng đề xuất tiếp tục giải ngân

Mới đây, Bộ Xây Dựng đã có công văn chính thức gửi NHNN với mong muôn tiếp tục thực hiện giải ngân sau ngày 1/6 gói vay 30000 tỷ. Bộ Xây dựng cho biết, việc NHNN dừng giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ kể từ ngày 01/6/2016 và khách hàng đã ký hợp đồng vay vốn mà sau thời điểm này chưa được giải ngân thì lãi suất cho vay sẽ được tính theo lãi suất thỏa thuận đã tạo ra nhiều ý kiến băn khoăn, lo ngại trong dư luận và người được vay vốn.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Việc NHNN dừng giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng vào ngày 1/6 tới đây và khách hàng đã ký hợp đồng vay vốn mà sau thời điểm này chưa được giải ngân hoặc chưa giải ngân hết thì lãi suất cho vay của phần vốn chưa giải ngân sẽ tính theo lãi suất thỏa thuận là đã nằm trong tính toán từ trước của NHNN (đã được quy định trong Thông tư số 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 của NHNN cũng như đã thể hiện trong hợp đồng vay vốn), đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về tín dụng hiện hành.

Tiếp tục giải ngân nhằm bảo đảm sự nhất quán

Sau 3 năm thực hiện và triển khai, tính đến nay, gói vay hỗ trợ từ chính phủ này trợ giúp rất nhiều trong việc gắn kết các dự án tiềm năng như Gemek Tower tới khách hàng. Hiện tại, gói vay đã gần hoàn thành cả về cam kết cho vay (98%- 29,500 tỷ đồng) lẫn mức giải ngân (70% - 20,300 tỷ đồng).

Tiện ích chung cư gemek tower 2

Với tiến độ này, dự kiến đến ngày 1/6 gói vay sẽ được giải ngân khoảng 85% và đến cuối năm 2016 sẽ giải ngân hết. Số lượng các cá nhân doanh nghiệp không giải ngân kịp cũng không còn quá nhiều, vì thế, nhằm bảo đảm tính nhất quán và ổn định cho các chính sách hỗ trợ nhà ở Bộ Xây dựng kiến nghị NHNN xem xét và giải quyết theo hướng sau ngày 1/6 tới mà chưa giải ngân hết gói hỗ trợ này thì sẽ kéo dài thời hạn giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Nếu thành công sẽ là tín hiệu đáng mừng cho dự án chung cư Gemek Tower cùng các dự án nằm trong diện áp dụng gói vay này. Tuy nhiên, nếu không kéo dài thời hạn giải ngân thì nên có chính sách vay vốn ưu đãi cố định dành cho các khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho thuê mua nhà ở mà chưa giải ngân hết.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...