Tin tức thị trường

Bình ổn thị trường bất động sản nước ta năm 2016

02:12:00 22/12/2015

Năm 2015 là một năm siêu lợi nhuận của thị trường BĐS Việt Nam, sau thời kỳ đen tối 2011-2012. Hàng loạt dự án đã đang và chuẩn bị được chào bán trên Sàn BĐS như :

>> Giá chung cư tăng nhẹ trên thị trường bất động sản Hà Nội

Chung cư Linh Đàm, chung cư Xuân Mai Sparks Tower, Chung cư The Golden An Khánh…đem đến nguồn lợi luận khổng lồ cho khách hàng và chủ đầu tư, tuy nhiên theo ủy viên BCH Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VEC), ông Đặng Đức Thành cho biết, năm 2016 tình trạng này sẽ không còn tiếp diễn, thị trường tuy vẫn phát triển, phục hồi nhưng sẽ đi dần vào ổn định.

Thị trương BĐS

Hàng loạt những tin tốt làm đến với thị trường BĐS nước ta những tháng cuối năm như Hiệp định TPP, dòng vốn đầu tư FDI.. sẽ tạo cơ hội phát triển mạnh cùng với cơ hội đến từ các hiệp ước thương mại khác, nhất là đối với thị trường địa ốc có tính thanh khoản tốt như thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, muốn ổn định thị trường BĐS Việt Nam, những yếu tố trên chỉ cần nhưng chưa đủ. Phải thay đổi thói quen cố hữu trong tâm trí khách hàng về ngành BĐS, đây không còn là 1 ngành siêu lợi nhuận nữa, đầu tư BĐS đang dần trở nên như các ngành kinh doanh khác. Những chính sách và thay đổi từ thị trường sẽ giúp ta thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Những chính sách mới  trong luật kinh doanh BĐS và luật nhà ở được sửa đổi năm 2016 sẽ giúp thị trường BĐS Việt Nam  có cợ hội sửa đổi từ những cải cách của Quốc hội và Chính Phủ. Và quan trọng hơn, các cá nhân, tổ chức chính phủ đã cho phéo người nước ngoài sở hữu căn hộ ở Việt Nam.

Chung cư HH Linh Đàm

Chung cư HH Linh Đàm

Đi kèm với đó, ở phía các công ty liên kết chính với các chủ đầu tư, các ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trọ vay vốn lãi suất thấp trong thời gian dài, cung cấp vốn dài hạn cho các nhà thầu. Đặc biệt, còn ban hành thông tư riêng quy định về việc bảo lãnh cho bán và cho thuê, mua nhà trong tương lai. Dẫn đến giảm tỷ lệ nợ xấu xuống còn rất thấp( chưa đến 3%) điều này có công không nhỏ từ thị trường BĐS, từ những chung cư cao cấp giá rẻ như: The Golden An Khánh, Chung cư Dương Nội, chung cư Linh Đàm

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, đó chính là các chủ trương dài hạn của chính phủ, Đảng và nhà nước về đột phá chiến lược cở sở hạ tầng, đi kèm cùng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và nhiều biện pháp nâng cấp thiết kế tập trung vào 2 mặt chính là giao thông và chất lượng chung cư, xây dựng nhiều tuyến đường, trường học, bệnh viện… nhằm tác dụng bình ổn một cách rõ ràng thị trường BĐS đang đầy biến động này.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...