Tin tức thị trường

Biện pháp cách âm cho căn hộ chung cư VOV Mễ Trì

10:03:00 05/03/2016

Ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề muôn thủa của các dự án căn hộ chung cư chứ không phải riêng của VOV Mễ Trì bởi khoảng cách giữa các căn hộ là quá gần, đó là chưa kể đến, với tốc độ phát triển hiện nay, các chung cư mọc lên như nấm, hệ thống cây xanh quá đỗi ít ỏi và không ngừng bị chặt bỏ..khiến ô nhiễm tiếng ồn trở thành vấn đề nan giải, vậy đâu là giải phapr cho vấn đề này.

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Ba tư vấn phong thủy căn hộ chung cư VOV Mễ Trì

2 biện pháp loại bỏ tiếng ồn

2 biện pháp khả thi nhất có thể áp dụng đó là cách âm hoặc tiêu âm, hai nguyên lý, phương pháp khác nhau đem đến những hiệu quả khác nhau, áp dụng cho tùy từng trường hợp.

chung cư vov mễ trì

Tiêu âm: Bạn sẽ làm các phương pháp khuếch tán sóng âm sau đó hạn chế tối đa tiếng vang khiến tiếng ồn trở nên êm tai hơn. Phương pháp này có thể áp dụng cho trường hợp tiếng ồn sinh hoạt từ bạn và các thành viên trong quá trình sống và làm việc.

Cách ấm: Bạn sẽ sử dụng cho trường hợp tiếng ồn phát sinh ngoại vi gia đình bạn, không cho tiếng ồn truyền vào bằng các vật liệu cách âm từ tường, lợi dụng độ dày của tường, bề mặt bức tường. So với tiêu âm, theo các KTS chung cư VOV Mễ Trì biện pháp này rắc rồi và phức tạp hơn nhưng hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách tiến hành các biện pháp hạn chế tiếng ồn

Bạn có thể cách ấm cho cửa, cho sàn, cho trần hoặc cho tường… tùy vào môi trường, hoàn cảnh sống.

Cách âm cho cửa: Bao gồm tất cả hệ thống cửa, từ cửa sổ, cửa chính và cửa ban công. Cách thông dụng nhất đó là hạn chế tất cả các khe hở có thể nhằm không cho âm thanh lọt vào. Ngoài ra, có thể sử dụng các chất liệu khác như cao su, xốp hoặc silicon để làm kín các khe hở. Tối ưu nhất bạn có thể sử dụng kính cách âm, với 2 lớp cùng khí trở bên trong sẽ ngăn cản toàn bộ tiếng ồn của ngôi nhà bạn.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Cách âm cho sàn và trần: Áp dụng trong trường hợp nhà ở chung cư. Đối với sàn, các vật dụng được tư vấn nên lựa chọn là thảm lót dày, gỗ đặc, nhựa...trần thì nên là thạch cao. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khắc phục, muốn tối ưu nhất thì ngay từ khi thi công chung cư,nên tạo 1  khoảng không giữa mặt sàn và cốt thép thì hiệu quả cách ấm mới tối đa.

Cách âm cho tường nhà: Biện pháp này hay thường sử dụng cho các phòng hát karaoke đó là sử dụng các vật liệu dày có tính cách âm cao như thạch cao, gỗ đặc đồng thời làm lồi lõm tường một cách nghệ thuật. Theo Dự án VOV Mễ Trì đây là cách tốt nhất giúp căn hộ của bạn đề kháng lại vấn đề tiếng ồn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...