Tin tức thị trường

Biến động về giá cả thị trường BĐS năm.

09:12:00 24/12/2015

Những tháng cuối năm 2015 hàng loạt chung cư mới được chào bán mạnh mẽ trên thị trường BĐS như 27/12/2015 mở bán dự án chung cư The Golden An Khánh, ngày 26/12/2015 mở bán dự án KĐT Bulova, ngày 12/12/2015 ra mắt khu đô thị Sapphire thuộc dự án Goldmark City..hứa hẹn một năm 2016 đầy biến động.

Vẫn tiếp đà phát triển của năm 2015, năm 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục đi lên theo hướng thuận lợi. Việc chất lượng của các dự án chung cư ngày càng được nâng cao chính vì thế, theo hầu hết các chuyên gia nhận định, trong năm 2016, giá cả của các chung cư trên thị trường BĐS sẽ tăng, dao động trong khoảng 5-10%.

giá cả the golden an khánh

Giá cả thị trường 

Sự tăng của giá cả này, theo phân tích của ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế uy tín hàng đầu Việt Nam thì do mức lãi suất huy động và cho vay của thị trường BĐS những tháng cuối năm đang tăng đột biến. Sau hơn một năm được giữ ổn định ở một mức và không có nhiều biến động lớn, việc tăng đột biến này được lý giải là do sự quay trở lại thị trường của giới đầu tư BĐS dẫn đến tín dụng cho vay sẽ trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Kéo theo đó là  các điều chỉnh của ngân hàng về việc tăng lãi suất phù hợp với việc biến động tỷ giá và nhu cầu vay vốn tăng cao. Hệ quả tất yếu là lãi suất vay cũng tăng theo. Không khó hiểu cho việc tăng giá cả của thị trường BĐS nước ta.

Ông Hiếu cũng khẳng định chắc chắn sẽ có 1-2 lần điều chỉnh tỷ giá của ngân hàng nhà nước trong năm 2016, lãi suất trên thị trường sẽ tăng nhẹ, lãi suất của các ngân hàng không thể giảm vì bị ràng buộc với nhiều yếu tố như lãi suất huy động hay lãi suất cho vay BĐS, vì lẽ đó, các doanh nghiệp, cá nhân tất nhiên sẽ phải điều chính giá bán tăng cao.

Sự nóng của thị trường BĐS ngày càng tăng, một phần không nhỏ do sự đi xuống của các thị trường đầu tư khác như vàng hay chứng khoán. Cán cân sẽ dần dịch chuyển sang thị trường BĐS, kéo theo nguồn vốn đầu tư gia tăng không ngừng. Dẫn theo đó là tiến độ thi công của các dự án như Xuân Mai Sparks Tower, Golden An Khánh.. được đẩy nhanh không ngừng.

Chung cư The Golden An Khánh

The Golden An Khánh

Cùng quan điểm với ông Hiếu, Tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam, ông Trần Ngọc Quang cũng cho rằng: giá cả của thị trường BĐS khó có thể giảm xuống, bởi vì những dự báo tích cực cho thị trường địa ốc Việt Nam năm 2016 ngày càng nhiều. Chưa tính đến yếu tố thuận lợi từ việc nền kinh tế phát triển mang lại, chỉ riêng hiệp đinh Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP ký kết cùng tình trạng nhập siêu còn tiếp diễn sẽ kéo theo sự tăng trưởng và phát triển của BĐS. Xu hướng M&A – mua bán và sát nhập sẽ bùng nổ, nguồn vốn FDI sẽ chảy mạnh vào lĩnh vực này, cộng với nhu cầu mua nhà ở ở tất cả các phân khúc tăng cao. Việc bình ổn giá trị ở mức này được coi là ổn định.

Nhờ sự ổn định này mà tình trạng bong bóng khó có thể xảy ra, các dự án chung cư lớn như Golden An Khánh , The Vesta Phú Lãm sẽ không lo lắng bị tồn kho, năm 2016 sẽ vẫn là năm lợi nhuận của các nhà đầu tư, tuy nhiên vẫn cần hết sức chú ý và cảnh giác, quan sát sự chuyển biến của thị trường.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...