Tin tức thị trường

Biến động giá cả thông qua nút thắt hạ tầng

09:05:00 27/05/2016

Như chúng ta đã biết , hạ tầng và giá cả BĐS có quan hệ mật thiết với nhau. Giá cả có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động của hạ tầng. Theo ví von của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh hà Cienco 5 “thành vì hạ tầng, bại vì hạ tầng”.

>> Đệ nhất xanh – Chung cư Thanh Hà Cienco 5

>> Tổng thể quy hoạch Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

BĐS phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng

Không quá khó để nhìn nhận những tác động to hớn mà hạ tầng ảnh hưởng tới thị trường BĐS. Đây được coi là yếu tố tiên quyết để đánh giá sự hoàn hảo về chất lượng của một dự án. Có rất nhiều dự án nằm ở khu vực trung tâm, trọng điểm nhưng chỉ vì một lỗi nhỏ trong hạ tầng như con đường chính có dự án hay bị tắc nghẽn giao thông hoặc lụt lội khi mưa bão sẽ biến tất cả những công sức quản bá, pr của chủ đầu tư trở thành công cốc.. Các chuyên gia BĐS cảnh báo rằng, trong tương lai sắp tới, với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường hiện nay, nếu như chiến lược hạ tầng của bạn không hoàn hảo, bạn sẽ bị tụt hậu phía sau. Đồng thời, tình trạng quá tải hạ tầng là vấn đề cấp thiết cần khắc phục.

Chung cư thanh hà cienco 5

Chuyển hướng đón đầu hạ tầng

Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh hà Cienco 5. đứng trước áp lực về cơ sở hạ tầng, giao thông đó khiến nhiều doanh nghiệp chủ đầu tư đã xác định chuyển hướng chọn khu vực, mục tiêu, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ nhằm định hướng chiến lược phát triển trong tương lai.

Yếu tố cơ sở hạ tầng đã trở thành tối quan trọng, là thước đo đánh giá sự quan tâm của giới đầu tư. Nhiều sàn BĐS, cá nhân, doanh nghiệp khẳng định. một dự án có cơ sở hạ tầng tồi là một dự án không đáng đầu tư.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Tuy nhiên cũng vì lý do đó vô hình chung đã đẩy những khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ hoàn thiện đối đầu với tình trạng quá tải rất khó giải quyết. Đứng trước tình hình đó, chủ tịch hiệp hội BĐS tp.HCM HoREA đã kiến nghị khá nhiều biện pháp lên UBND cấp thành phố và sở Quy hoạch - Kiến trúc về việc  quản lý một cách chặt chẽ, thống nhất việc chuyển dịch cơ cấu hạ tầng trên quy mô toàn thành phố. Áp dụng với tất cả cả các dự án có hoạt động cải tạo, san lấp mặt bằng, trong đó có dự án BĐS, với nguyên tắc phải hoàn trả bằng hoặc lớn hơn diện tích mặt nước đã bị san lấp. Với sự mạnh tay như vậy  Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Mường Thanh Cửa Đông tin rằng, việc chuyển hướng đón đầu hạ tầng trong tương lai sẽ được thực hiện một cách hoàn hảo.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...