Tin tức thị trường

Bí quyết vay vốn mua nhà một cách thông minh, hiệu quả

10:03:00 31/03/2017

Việc vay vốn ngân hàng để mua nhà đã không còn là chuyện xa lạ ở các thành phố lớn như Hà Nội, tuy nhiên, việc vay vốn này được khách hàng ví như cầm dao đằng lưỡi bởi nếu không tìm hiểu kỹ càng có thể dẫn tới việc khách hàng ngập trong nợ nần. Vậy, phải làm sao để vừa có thể vay vốn mua nhà, vừa đảm bảo việc trả nợ đúng hạn? hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chung cư Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu nhé!

Nắm chắc một số vốn nhất định trong tay

Thực tế lý nhiều  ngân hàng  hiện nay có thể cho bạn vay tới 70-80% thậm chí 90% giá trị căn hộ, như vậy, chắc chắn bạn sẽ phải nắm trong tay 20 đến 30% số tiền mua căn hộ trong tay; thế nhưng, cũng có khá nhiều khách hàng sẵn sàng mua nhà khi trong tay chưa có đồng nào, kết quả là nhà sang vẫn rước, kèm theo đó là cả gánh nặng nợ nần, nhiều gia đình trở sống cuộc sống khổ sở vì stress nợ nần ngay trong căn nhà họ, trải qua từng phút từng ngày lo âu., tuyệt vọng. Mục đích của việc mua nhà là có chỗ ở, để mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, chứ không phải là gánh nặng, mang đến sự lo âu, buồn bực, do vậy, hãy nắm chắc trong tay số vốn nhất định trước khi muốn vay vốn ngây hàng.

Tận dụng các mối quan hệ

Câu cửa miêng: nhất quan hệ, chắc chắn đúng trong trường hợp này. Bạn có thể hỏi vay gia đình, người thân hoặc bạn bè thay vì vay hoàn toàn từ phía ngân hàng. Bạn biết đấy, lãi suất vay từ những mối quan hệ này thường thấp hơn, thậm chí là không có lãi suất, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn và không lo áp lực về thời gian trả nợ. Tuy nhiên, số tiền vay này có thể bị đòi lại bất cứ lúc nào, vì họ đôi khi sẽ có những việc đột suất cần dùng đến, do vậy, bạn sẽ càng có động lực hơn để làm việc trả nợ.

Cố gắng trả nợ trước thời hạn

Trước tiên, bạn đừng tiếc phí phạt trả nợ trước thời hạn (khoảng từ 2 đến 4%) vì lãi suất tiện kiệm bạn nhận được chỉ bằng phần nhỏ lãi suất mà bạn phải trả cho số nợ của mình, do vậy, hãy trả nợ càng sớm càng tốt. Thêm vào đó, để khoản nợ càng lâu càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu thật kỹ lãi suất vay vốn mà bạn định vay, hiện tại, dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 là dự án có mức giá cạnh tranh bậc nhất thị trường bất động sản thủ đô hiện nay, với mức giá chỉ từ 9tr/m2. Với mức giá này, thực sự phù hợp với mức thu nhập của phần đông người dân đang làm việc và sinh sống tại thủ đô. Thêm vào đó, quý khách cũng có thể dễ dàng vay vốn với ưu đãi hấp dẫn, thủ tục giải ngân nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng.

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...