Tin tức thị trường

Bí quyết để trở thành nhà môi giới BĐS thành công

09:05:00 25/05/2016

Thị trường BĐS Việt Nam đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên việc khai thác được tiềm năng này hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, những người môi giới đóng một vai trò quan trọng. Các sàn BĐS mở ra ngày càng nhiều hơn, bên cạnh những yếu tố tích cực, thì còn rất nhiều các Sàn môi giới không chuyên nghiệp, làm mất thiện cảm, gieo lên nỗi sợ hãi đối với người mua. Hãy cùng Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Liền Kề Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu những điều kiện căn bản nào để trở thành một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp.

>> Chấp nhận phận ở trọ, hay tiết kiệm mua chung cư?

>> Chung cư hay thổ cơ: Giá cả và cơ hội

Tác phong

Nghề môi giới bất động sản là một ngành nghề đặc biệt vì tính chất công việc là thường xuyên tiếp xúc khách hàng, vì vậy tác phong nghề nghiệp là yếu tố quan trọng nhất, mang lại niền tin cho khách hàng. Những nhà môi giới BĐS ở các nước phát triển đều rất chú trọng đến hình thức bên ngoài. Từ cách ăn mặc đến giọng nói. Khi giao tiếp với khách hàng, chỉ khi tác phong chuyên nghiệp thì mới chiếm được lòng tin và sự tôn trọng của khác hàng. Bên cạnh đó, cần có đạo đức nghề nghiệp, trung thực, lịch sự, nhã nhặn và kiến thức đa dạng. Chính sự lịch lãm và tác phong chuẩn mực sẽ làm thay đổi cách nhìn của cộng đồng đối với nghề.

bán liền kề thanh hà cienco 5

Chuyên môn

Đây là điều không thể thiếu, nếu không có chuyên môn, thì sẽ rất khó để bạn thuyết phục khách hàng, thậm chí có thể làm khách hàng khó chịu. Cần phải trao dồi chuyên môn nghiệp vụ của bạn thật tốt, đặc biệt nắm chắc thông tin, kiến thức về BĐS mà bạn đa môi giới. Làm mới thông tin một cách thường xuyên, chăm chỉ.

Kỹ năng khai thác Internet

Trong bối cảnh xã hội phát triển, nếu cứ giữ phương thức bán hàng cũ, chắc chắn bạn sẽ thất bại khi mà mạng xã hội, Internet đang thống lĩnh thị trường. Nhà môi giới chuyên nghiệp phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng khai thác quảng cáo, tiếp thị trên các kênh Internet, mạng xã hội…  Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5 tin rằng, nếu biết khai thác đúng, bạn sẽ có một lượng khách hàng chính và nhanh nhất.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Tính kiên trì

Vì là chuyên viên môi giới nên tình trạng gọi 100 cuộc điện thoại để chào hàng và bị từ chối 98 cuộc gọi, liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng, đó là tình trạng chung của các chuyên viên môi giới. Khi rơi vào hoàn cảnh đó, liệu bạn còn muốn theo đuổi nghề môi giới nữa không? Trong đa số trường hợp người môi giới sẽ chán nản, mất tự tin, và dần dần bỏ nghề. Tuy nhiên, khi chấp nhận trở thành một chuyên viên môi giới bạn phải xác định rằng, không có con đường thành công nào đang trải thảm đỏ chờ đợi bạn cả; đó là điều bình thường trong nghề. Nếu thực sự yêu thích nghề, cảm thấy nó phù hợp với bạn thì hãy kiên trì đi tiếp, bạn sẽ gặt được thành công nhờ sự nỗ lực của bản thân.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...