Tin tức thị trường

Bí mật ẩn sau các vụ lùm xùm của chủ đầu tư cũ chung cư Thanh Hà Cienco 5

09:07:00 15/07/2016

Trong khi các phân khúc của KĐT nhận được những tin hiệu rất tích cực kể từ ngày mở bán như biệt thự, chung cư, liền kề Thanh Hà Cienco 5, thì vụ lùm xùm ở đơn vị chủ đầu tư cũ của dự án - Cienco 5 dường như vô tình hoặc hữu ý lại làm giảm đi phần nào sức hút vốn đang tăng nhanh từng ngày. Vậy nguyên nhân tại sao mà phía các đại diện cổ đông nhà nước chính và các cấp lãnh đạo của Cienco 5 lại để các cổ đông mới mặc sức hoành hành. Hãy cùng Sàn Phương Đông làm rõ bí mật chuẩn bị được bật mí này.

Những quyết định khó hiểu từ phía cổ đông cũ.

Chung cư thanh hà cienco 5

Theo tìm hiểu, đứng sau vụ nổi loạn này chính là sự góp mặt của tập đoàn Hải Phát, các cổ đông của tập đoàn này đã có những hành vi mờ ám nhằm kiểm soát quyền lực tại Cienco 5, trong khi đó, những cổ đông phía nhà nước là bên có nghĩa vụ phản đối lại dường như quá yếu ớt, không hề phản đối và để các cổ đông Hải Phát tự tung tự tác.

Sau những nghi vấn khó hiểu về việc xin và hoãn đình chuyển công tác với ông Bạch Ngọc Du - nguyên chủ tịch HĐQT của Cienco 5 của công ty Hải Phát thì phía bộ GTVT đã lập tổ công tác để điều tra, rà soát toàn bộ các vấn đề của doanh nghiệp này và từ đó những nội dung quan trọng dần được hé lộ.

Nhóm cổ đông mới đã thực hiện việc sửa đổi điều lệ với phương pháp lấy ý kiến của toàn bộ cổ đông dưới hình thức văn bản (trái với quy định của Luật doanh nghiệp), thậm chí việc này diễn ra 2 lần nhưng theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 thì các đại diện  vốn nhà nước tại Cienco 5 dường như bỏ mặc cho số phận, không có văn bản xin ý kiến của cơ quan đại diện theo quy định trước thời gian biểu quyết.

Các sai phạm có tính hệ thống.

Trong thời điểm, then chốt như này, thì chủ tịch HĐQT của tập đoàn Cienco 5 - ông Bạch Ngọc Du lại đưa ra quyết định khó hiểu là xin thuyên chuyển công tác sang tổng công ty 319 thuộc bộ QP. Thời điểm trước đây, vị chủ tích này đã từng vướng phải rắc rối khi dùng sai mục đích số tiền đầu tư của dự án HH1 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm với danh nghĩa công ty 573 - chi nhánh đã được cổ phần hóa của Cineoc 5 tại miền Bắc. Do đó, khi chưa có những văn bản chính thức giải quyết những rắc rối tại Ciecno 5 một cách triệt để thì ông Du vẫn phải có nghĩa vụ, trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại mà Nhà Nước, Doanh nghiệp đang phải gánh chịu, tránh những ảnh hưởng xấu có thể phát sinh sau này

 
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...