Tin tức thị trường

Bê tông cốt thép của dự án Xuân mai Sparks Tower

03:01:00 12/01/2016

Bê tông cốt thép được coi là một bước đột phá mang tính thời đại của kỹ thuật xây dựng và đang được áp dụng cho tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Một trong những phát minh lớn lao quan trọng liên quan đến bê tông cốt thép đó là bê tông ứng lực trước. Nó đã một phần không thể thiếu của ngành xây dựng các nước tiên tiến trong 50 năm trở lại đây.

>> Thông tin dự án chung cư xuân mai sparks tower

Liên kết chung cư xuân mai sparks tower

Tổng quan về bê tông cốt thép ứng lực trước của Xuân Mai Sparks Tower

Luôn luôn áp dụng những biện pháp khoa học tiên tiến vào quá trình thi công, công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai Corp đã đưa công nghệ bê tông cốt thép ứng lực trước vào xâu dựng dự án chung cư Xuân Mai Sparks Tower. Hiện nay, công nghệ này được sản xuất theo 2 phương pháp:

  • Phương pháp kéo căng trước: Các sợi cáp dài được tạo lực căng trước khi tiến hành đổ bê tông trên bệ đúc được cố định tại nhà máy có thể dài tới 120m. Khi bê tông đã đông kết lại và tiếp tục được dưỡng hộ hơi nước nóng để đạt tới mức chuẩn cường độ 70% R28 thì cắt sợi cáp trên, lực kéo trong dây cáp trở thành lực nén trong kết cấu bê tông.

  • Phương pháp kéo căng sau: Các sơi cáp hoặc thanh thép có cường độ cao (thanh căng) sẽ được luồn vào các cấu kiện bê tông được chế tạo sẵn trong các ống dẫn. Các thanh căng cũng được kéo căng sau khi bê tông dưỡng hộ hơi nước tới mức tiêu  chuẩn 70% R28. Ứng suất trước căng sau thường này được sử dụng cho các cấu tạo  có khối lượng lớn tại công trường như: si lô, dàn kéo, dầm cầu, hộp đúc...

Tiện ích chung cư xuân mai sparks tower

Việc ứng dụng 1 trong 2 phương pháp này vào thực tế phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thi công tại công trường. Với Xuân Mai Sparks Tower, chủ đầu tư sử dụng phương pháp kéo căng trước nhằm tiết kiệm vật liệu 1 cách tối ưu.

Một vài xu hướng phát triển cho bê tông cốt thép Xuân Mai Corp trong tương lai

  • Tạo ra nhiều thiết kế không gian lớn dành cho nhiều mục đích khác nhau: văn phòng, gara ô tô nhiều tầng..

  • Áp dụng cho các công trình cao tầng (trên 40 tầng)

  • Nâng cao cường độ chống chịu của bê tông lên cao đạt mức 600 -900 kg/cm2 cho các kết cấu chính như kết cấu tốt.

  • Sử dụng các công nghệ cao phục vụ cho đa ngành nghề như: xây dựng đường sắt trên cao, đường cao tốc, cầu cạn..Tiêu biểu là công nghệ dầm Prebeam và dầm phức hợp Flexstress.

  • Mở rộng dịch vụ sang xây dựng thêm tháp truyền thông, truyền hình...

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...