Tin tức thị trường

BĐS văn phòng thế giới đầu năm 2016

09:05:00 20/05/2016

Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 thì trong 4 tháng Quý I/2016 tất cả các khu vực trên toàn thế giới doanh số kinh doanh trong lĩnh vực BĐS văn phòng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

>> Dự án liền kề thanh hà cienco 5

>> Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Khối lượng giao dịch giảm mạnh

Lượng cung đã gia tăng đáng kể do ảnh hưởng của các yêu tố thị trường vốn, làm thay đổi đến khối lượng giao dịch. Nhưng khối lượng giao dịch đã giảm khá nhiều so với quý IV/2015. Trong 3 tháng đầu năm nay, tổng cộng hoạt động giao dịch bất động sản văn phòng toàn cầu đạt 133 tỷ USD, tức thấp hơn khoảng 14% so với một năm trước đây.

Chung cư thanh hà cienco 5

Khối lượng giao dịch ở châu Mỹ đạt 61 tỷ USD trong quý đầu tiên, giảm 16% so với năm trước. Ở những quốc gia trong khu vực, khối lượng giao dịch tại Canada gần như không thay đổi, trong khi hoạt động tại khu vực Mỹ Latinh đã yếu đi chỉ đạt 210 triệu USD.

Khu vực châu Âu đang bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị, cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Tây Ban Nha, tương lai của Anh trong Liên minh châu Âu, khối lượng giao dịch tại châu Âu đã giảm 15% còn 48 tỷ USD trong quý I/2016.

Còn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thị trường lớn nhất biến động theo hướng ngược lại. Trong quý đầu tiên, khối lượng giao dịch của khu vực này thấp hơn 5% so với năm 2015, đạt 24 tỷ USD. Trung Quốc, Hong Kong và Australia đều tăng cao hơn so với năm trước, trong khi khối lượng giao dịch tại Nhật Bản giảm 26%.

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Giá trị vốn tăng ổn định

Theo báo cáo mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5, các thị trường văn phòng lớn vẫn hoạt động ổn định nhưng hếu hết có chiều hướng đi xuống, tại 21 thị trường văn phòng lớn lượng giao dịch giảm 4,8%. Các thị trường lớn tại châu Âu có khối lượng giao dịch giảm trong quý đầu tiên của năm 2016 gồm: Madrid giảm 25 điểm, Stockholm giảm 25 điểm, Milan giảm 10 điểm và Brussels giảm 10 điểm.

Giá trị vốn trên tài sản chính trên khắp 26 thị trường tăng ổn định ở mức 8,7% trong năm qua, đặc biệt tăng trưởng tại các khu vực: Madrid, Stockholm, Dubai, Los Angeles, Sydney, Tokyo. Tất cả con số cho thấy thị trường BĐS thế giới đang có sự chuyển dịch đáng kể, các khu vực có tiềm năng phát triển như châu Á - Tháo Bình Dương trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư, trong khi đó những thị trường cũ hoặc có nhiều biến động về chính trị đang mất dần đi vị thế của chính mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...