Tin tức thị trường

BĐS quý IV/2015 - Xả hàng cuối năm

10:01:00 12/01/2016

Cuối năm 2015 chứng kiến sự mở bán hàng loạt các dự án lớn với một lượng cung khổng lồ như Xuân Mai Sparks Tower (864 căn). Năm nay, giới chuyên gia dự báo, nguồn cung này sẽ còn tăng cao kéo theo giá cả cũng có xu hướng giảm.

>> Mức lãi suất 5%/năm vẫn chưa thu hút khách hàng

Cuối năm, chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) tại Hà Nội dồn dập mở bán, lượng chung cư chào bán tăng đột biến. Năm nay, dự báo sẽ có thêm một nguồn cung khổng lồ tứ các "ông lớn" BĐS, giá cả theo đó cũng đang có xu hướng giảm.

Phối cảnh dự án chung cư The Vesta Hà Đông

Ồ ạt mở bán dự án BĐS

Theo thống kê trên thị trường cho thấy, lượng căn hộ tăng mạnh đổ dồn tập trung về khu vực phía Tây. Chỉ tính riêng khu vưc Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến đã có hàng chục dự án mở bán với hàng nghìn căn hộ . Đi thêm ít km nữa  Liên doanh do  công ty cổ phần đầu tư Hải Phát làm đại diện đang gấp rút hoàn thành dự án nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm lớn nhất Hà Nội, công ty đầu tư và xây dựng  Thủ đô hiện đang mở bán dự án Ecolife Capitol.Còn tại khu vực Mỹ Đình, HD Mon City đang làm mưa làm gió.

Thị trường cũng đang dần phát nhiệt với nhiều dự án được tung ra thị trường trong đó mổi bật nhất có lẽ là Vinhomes Gardenia với quy mô dụ án lớn 17,6 ha nằm trên trục đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1) với gần  2000 căn hộ chung cư, hơn 172 căn nhà phố (shophouse), 38 biệt thự và 154 biệt thự liền kề liền kề.

Tiếp theo đó Vingroup cũng không chịu kém cạnh với kế hoạch  dự kiến triển khai một số dự án khủng trong năm 2016 đơn cử như  dự án tổ hợp quy mô 110.000m2 tại số 233-235 Nguyễn Trãi, dự án StarCity Centre tọa lạc trên đường Trần Duy Hưng.

Hiện nay, một số “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Capitaland, Hải Phát, Xuân mai Corp, TNR Holdings, FLC, BRG,... đã và đang khởi động khá nhiều dự án ở khu vực phía Tây.

Theo đại diện sàn BĐS Phương Đông, lượng căn hộ mở bán dồn dập khiến cho bản thân sàn của ông quá tải về kế hoạch bán sản phẩm. Dự án này chưa bán xong đã phải tất bật để chuẩn bị chuyển sang dự án khác. Các chủ đầu tư cũng đang tranh nhau đẩy mạnh việc giới thiệu các sản phẩm ra thị trường BĐS nhân lúc thị trường còn chưa giảm nhiệt..

Mặt bằng tổng thể dự án chung cư The Vesta Phú Lãm Hà Đông

Số lượng căn hộ giao dịch đạt kỷ lục

Năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã khẳng định được vị thế độc tôn của mình sau khi quay trở lại với số lượng căn hộ được mở bán và giao dịch tăng mạnh. Theo thống kê, trong tổng số căn chào bán mới, căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28%, cao hơn so với mức 21% của thời kỳ hoàng kim 2011 đỉnh điểm về mở bán.Về vị trí, tỷ lệ mở bán mới 2 khu vực quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai  tăng mạnh, chiếm đến 50% lượng mở bán, rất khả quan bởi lẽ trước đây, tỷ lệ ở khu vực này luôn thấp hơn so với khu vực phía Tây và Tây Nam với nhiều cơ sở hạ tầng, chung cư  đang được xây dựng. Lượng mở bán mới từ khu phía Tây Nam và Tây chiếm 46%, mặ dù mở bán nhiều dự án như The Vesta Phú Lãm, The Golden An Khánh nhưng vẫn thấp hơn các năm trước khi thường hơn 50%.Các phân khúc hạng sang và cao cấp có sự cải thiện trong tỷ lệ giao dịch sau mỗi quý, đạt tỷ lệ khoảng 32% tổng lượng giao dịch vào thời điểm cuối năm, tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong những năm trước.Dù tỷ lệ giao dịch phân khúc trung cấp và bình dân có thấp hơn so với 2014 nhưng các phân khúc này vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượng giao dịch cả năm.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...