Tin tức thị trường

BĐS Hà Nội chuyển hướng khách Việt Kiều

02:02:00 23/02/2016

Muốn ăn phải lăn vào bếp. chính vì thế, rất nhiều chủ đầu tư, nhờ sự năng động của mình đã bán được hàng cho khách là người nước ngoài, mặc dù trước đó, những vị khách này không hề có nhu cầu mua nhà. Vậy đâu là nguyên do của vấn đề trên.

>> Dự án chung cư Gemek Premium

>> Thiết kế nội thất thông minh chung cư Gemek Premium

Các biện pháp quảng bá tích cực cùng sự nhiệt tình săn đón

Đa phần các Việt Kiều khi về nước sẽ được mời đến các dự án BĐS, các chương trình trải nghiệm nghỉ dưỡng, đánh golf..Sau khi tiếp xúc, rất nhiều dự án đã được các khách hàng Việt Kiều đặt mua, nhất là các dự án chung cư cao cấp như VOV Mễ Trì. Mục đích chính của các Việt Kiều là khi xây xong sẽ cho người nước ngoài định cư lâu dài tại Việt Nam thuê lại.

Dự án chung cư vov mễ trì

Thêm nữa, thời điểm trước Tết Nguyên Đán, lượng Việt Kiều về quê ăn Tết tăng đột biến, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể quảng bá các sản phẩm của mình đạt hiệu quả cao hơn.

Các Bộ Luật sửa đổi phù hợp, thuận lợi hơn với khách hàng nước ngoài.

Từ tháng 7/2015 Luật Nhà ở sửa đổi chính thức có hiệu lực, nhiều chính sách, điều kiện hấp dẫn, thông thoáng hơn cho Việt Kiều hay người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam. Tuy vẫn cần có những vấn đề, thủ tục pháp lý chưa rõ ràng nhưng những dấu hiệu trên là rất đáng ghi nhận.

chung cư vov mễ trì

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì, hiện tại lượng khách hàng là người ngoại quốc đặt mua các căn hộ chung cư chiếm từ 3 -5%, chủ yếu là tử 3 nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Muốn Việt Kiều hay khách hàng ngoại quốc đặt mua sản phẩm, chủ đầu tư phải nắm được “khẩu vị” của nhóm khách hàng ngoại mới có cơ hội thành công. Một trong những đặc thù của các sản phẩm giới thiệu cho Việt kiều cũng như khách hàng ngoại là khu vực phải có hạ tầng và chất lượng sống tốt. Chẳng hạn, về trường học, mua sắm, bệnh viện,... thì khách nước ngoài rất quan tâm đến các dịch vụ mang tầm quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc gần cộng đồng chung thứ tiếng…

Tuy nhiên các thủ tục pháp lý vẫn là rào cản lớn

Nhưng theo đại diện chủ đầu tư cũng như đơn vị môi giới, hiện các văn bản pháp lý thông tư hướng dẫn thủ tục pháp lý trong việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam vẫn chưa rõ ràng nên đa số những người mua nhà thường phải nhờ người thân đứng tên trong hợp đồng. Những dự án thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng ngoại quốc có thể kể đến như VOV Mễ Trì, Park Hill Times City, Vinhomes….

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...