Tin tức thị trường

BĐS cho thuê: Hút khách đến lạ kỳ

04:03:00 30/03/2016

Khi mà các dự án nhà ở, chung cư thương mai cao cấp giá rẻ như Gemek Tower ra đời hàng loạt như nấm sau mưa. Kéo theo đó là phân khúc bất động sản cho thuê. Một trong những phân khúc được đánh giá là phân khúc ổn định bậc nhất về thanh khoản. Dù là nhà thổ cư do gia chủ tự thiết kế, xây dựng, cơi nới thành 5 - 6 tầng hay các căn chung cư của dự án nhà ở thương mại cũng đều có tỷ lệ lấp đầy rất nhanh chóng.

>> Thủ tướng ủng hộ đề xuất kéo dài thời hạn giải ngân gói 30.000 tỷ

>> Gói vay 30000 tỷ sắp kết thúc - Chủ đầu tư “đi đêm” với ngân hàng

Sự đa dạng về các kiểu hình BĐS cho thuê

Không phải ngẫu nhiên mà thành ngữ trên lại trở thành một 'định lý' liên quan tới giá trị đất đai (cả trong nông nghiệp cũng như ngành địa ốc). Tại các địa bàn 'đất chật người đông' như TP.Hà Nội, ngay từ lúc thành phố chưa mở rộng quy hoạch hành chính cho tới khi địa giới đã lan tỏa khắp bốn hướng, thì hoạt động tìm – cho thuê nhà ở bao giờ cũng náo nhiệt với sức cầu luôn vượt xa cung.

Vị trí chung cư gemek tower 2

Khả năng tài chính, nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng ở mọi góc độ đều có sản phẩm nhà cho thuê tương ứng. Với đối tượng là người lao động ngụ cư, hành nghề kiếm sống bằng các công việc theo thời vụ (các nhóm thợ ngoại tỉnh là điển hình), bán hàng rong, thu thập phế liệu, buôn rau quả… luôn có những xóm trọ dạng 'lán trại' tại các khu vực ven bãi nổi sông Hồng, Hồng Hà, Long Biên hay Cổ Nhuế, Ba La sẵn sàng phục vụ.

Với đối tượng là sinh viên có điều kiện tài chính, hay các cá nhân, cặp vợ chồng trẻ chưa thể mua nhà đất cố định ở Thủ đô, theo nghiên cứu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower lựa chọn số một chính là những căn hộ chung cư thương mại được các chủ nhà chào thuê nhan nhản với đủ mọi mức giá, dao động từ 2 tới dưới 10 triệu đồng/tháng…

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

BĐS cho thuê hút khách là vì đâu

Một số chuyên gia cho rằng, nhìn chung mặt bằng giá thành sản phẩm chung cư thương mại ở đô thị (Hà Nội là điển hình) vẫn đang cao hơn khá nhiều so với khả năng tài chính của phần lớn người dân có nhu cầu nhà ở bức thiết. Vì thế, nhu cầu chuyển dần sang phân khúc BĐS co thuê. Thị trường chung cư hiện đang ghi nhận sự phát triển cả số lượng lẫn chất lượng. Trước đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về nhu cầu tiện ích sinh hoạt (khép kín, điều hòa, chỗ để xe), hầu như các chủ nhà đều chủ động “nâng cấp” các phòng trọ để cạnh tranh với hàng sa số chung cư thương mại được môi giới chào hàng mỗi ngày..

Ở mức thường thường bậc trung, giá thuê mỗi căn phòng trọ dạng này rơi vào khoảng 2 – 2,5 triệu đồng/tháng (tùy theo diện tích 14-18 m2). Khách hàng khi thuê thường phải đặt cọc từ 3 -6 tháng, hay thậm chí, nếu khách hàng có nhu cầu, có rất nhiều chủ nhà thuộc các dự án chung cư cao cấp chất lượng như dự án Gemek Tower đồng ý cho thuê, tất nhiên giá cả sẽ cao hơn mức bình dân rất nhiều.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...