Tin tức thị trường

Bất động sản nghỉ dưỡng – phân khúc nhiều tiềm năng phát triển

09:02:00 16/02/2017

Năm 2016 được đánh giá là năm đầy khởi sắc của thị trường bất động sản, đánh dấu cụ lột xác ngoạn mục, sự lên ngôi của hàng loạt các phân khúc bất động sản, nổi bật nhất trong số đó là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Sang năm 2017 này, phân khúc này vẫn được xem là phân khúc nhiều tiềm năm phát triển. Cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu vấn đề này

Tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Theo khảo sát của Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án Royal Park Bắc Ninh, doanh số bán hàng tại các dự án căn hộ, biệt thự đạt 70 đến 80% số căn chào bán được đặt mua. Đơn cử như dự án FLC Sầm Sơn, ngay khi mở bán đợt đầu tiên, hàng trăm biệt thự đã được khách hàng đặt mua. Bên cạnh đó, những chính sách ưu đãi, cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư, hỗ trợ vay vốn với số lãi suát thấp… đã làm cho lượng khách hàng, và lượng người quan tâm dự án tăng lên đáng kể. Bên cạnh những nhà đầu tư mới là những gia đình có điều kiện, giới thương nhân, đại gia Việt còn là sự xuất hiện của những nhà đầu tư nước ngoài, bởi BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam nói chung vẫn còn là phân khúc khá mới mẻ, trong khi đó, Việt Nam rất giàu tiềm năng với phân khúc này khi sở hữu bờ biển đẹp, nhiều bãi biển đẹp, nền kinh tế đang phát triển, tình hình chính trị ổn định.

Xu hướng đầu tư phân khu BĐS nghỉ dưỡng tầm trung

Không thể phủ nhận sức hút của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên, khi phân khúc này bắt đầu tạo hiệu ứng tốt thì xuất hiện khoảng trống trên thị trường,khi mà nguồn cung có mức giá vừa phải, hợp kinh tế của nhiều hộ gia đình có điều kiện. những căn hộ nghỉ dưỡng lên đến 10 – 20 tỷ đồng chưa phù họp với những người có thu nhập 10 đến 20 triệu/tháng. Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án Royal Park Huế, tại Việt Nam  có khoảng 60% dân hiện có mức thu nhập tầm trung, chiếm hơn 40% GDP cả nước. Chính bởi lý do này, việc các chủ đầu tư đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng tầm trung sẽ thu hút được lượng khách hàng trẻ, mang lại lợi nhuận cao.

Hiện tại là thời điểm thuận lợi cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vì những lý do sau (Theo những đánh giá của ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc công ty BĐS Danh Khôi Á Châu)

- Tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam thời gian qua khá lạc quan. Năm 2015 có gần 8 triệu lượt khách quốc tế vào Việt Nam, tổng doanh thu ngành du lịch hơn 300.000 tỷ đồng.

- Các địa phương đã chú trọng hơn trong việc tạo môi trường thuận lợi cho phát triển du lịch. Đơn cử như Vũng Tàu vừa qua đã chấn chỉnh việc mua bán tại khu bãi biển thành phố hay nhiều địa phương khác tăng cường kiểm tra tình trạng mua bán chặt chém khách du lịch, cải tạo môi trường...

- Việt Nam gia nhập vào các khối thị trường chung, hình ảnh du lịch được tăng cường quảng bá.

- Trước đây, khi nói đến bất động sản nghỉ dưỡng, người ta thường nghĩ đến sản phẩm sang trọng, xa xỉ, cao cấp, giá từ 10-20 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào phân khúc tầm trung (2-5 tỷ đồng) nhằm giúp cho nhiều người sở hữu được ngôi nhà thứ hai với chi phí hợp lý hơn. Điều này giúp thị trường được da dạng hóa loại hình sản phẩm, từ biệt thự, condotel cho đến cả nhà phố biển, mở rộng cơ hội đầu tư cho nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Như vậy, theo Sàn phương đông – nhà phân phối chính dự án khu đô thị Royal Park Huế, thời điểm này chính là thời điểm vàng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tầm trung lên ngôi.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...