Tin tức thị trường

Báo cáo Quốc hội về việc lập lờ giải ngân gói vay 30000 tỷ

09:03:00 22/03/2016

Mới đây, chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn ý kiến của cử tri, cho rằng, một số ngân hàng chưa giải thích rõ về các điều khoản trong hợp đồng theo quy định, dẫn đến tình trạng người dân bất ngờ, lúng túng về thời hạn gói vay 30 ngàn tỷ. Hôm nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside muốn nêu lên quan điểm của mình về vấn đề này.

>> Dự án khách sạn chung cư mường thanh cửa đông - TP Vinh

>>Thị trường BĐS 24/7 (14/3 - 19/3)

Xung quanh vấn đề giải ngân gói vay 30.000 tỷ

Ý kiến của chủ tịch MTTQ, ông Nguyễn Thiện Nhân đã được kiến nghị trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII. Ông Nhân cho rằng việc thực hiện cho vay hỗ trợ mua nhà ở với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã tạo điều kiện cho nhiều người dân có thu nhập thấp mua được nhà để ổn định cuộc sống.

Chung cư xuân mai riverside

Ngoài ra, ông Nhân cũng yêu cầu một số ngân hàng chưa giải thích rõ về các điều khoản trong hợp đồng theo quy định, dẫn đến tình trạng người dân bất ngờ, lúng túng trước thông tin áp dụng lãi suất thương mại thông thường đối với dư nợ giải ngân sau ngày 1/6/2016.

Theo Thông tư 11/2015/TT-NHNN thì những người vay tiền mua nhà từ gói 30.000 tỷ sẽ không được hưởng lãi suất ưu đãi đối với phần dư nợ giải ngân sau ngày 1/6/2016 mà theo lãi suất thương mại. Mặc dù là những dự án không thuộc diện vay gói vay 30.000 tỷ như Xuân Mai Riverside cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh đó, còn rất nhiều vấn đề bất cập xung quanh vấn đề này.

Việc kinh doanh đa cấp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường BĐS

Trong số gần 3.800 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới Quốc hội, nhiều ý kiến của cử tri tỏ ra lo ngại trước tình trạng lừa đảo của hoạt động kinh doanh đa cấp. Nó gây ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường BĐS đặc biệt là đối với các dự án chung cư đang được xây dựng bởi tâm lý hoang mang của khách hàng.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Đáng nói là vụ việc lừa đảo hơn 60.000 người của Công ty Liên Kết Việt tại 27 tỉnh, thành phố chỉ sau 1 năm hoạt động, với số tiền chiếm đoạt hơn 1.900 tỷ đồng thực sự gây hoang mang, lo lắng trong dư luận, nhân dân.

Truyền đạt kiến nghị của cử tri, ông Nhân đề nghị, Bộ Công thương và chính quyền các cấp siết chặt việc cấp phép kinh doanh và giám sát chặt chẽ việc bán hàng đa cấp, xử lý nghiêm các vi phạm theo Nghị định về bổ sung và nâng cao chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có hiệu lực từ ngày 5/1/2016.

Hy vọng, với những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside cung cấp, những vấn đề bất cập xung quanh gói vay 30.000 tỷ sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...