Tin tức thị trường

Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch mới cho công trình cao tầng

10:04:00 11/04/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì, mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch và kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử Hà Nội.

>> Thị trường BĐS 24/7 (4/4 - 9/4)

>> Căn hộ hai quận Từ Liêm được khách hàng ưa chuộng

Quy chế kiểm soát quản lý các công trình cao tầng

Quy chế này được áp dụng trên khu vực có quy mô diện tích khoảng 3.881 ha, thuộc địa giới hành chính của 5 quận: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, một phần phía Nam của quận Tây Hồ và một phần phía Bắc quận Hai Bà Trưng.

chung cư vov mễ trì

Việc quản lý, kiểm soát về quy hoạch, kiến trúc đối với các công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử, TP. Hà Nội được thực hiện trên cơ sở đảm bảo đúng định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.

Cụ thể, quy định về hình thức, chi tiết kiến trúc của công trình cao tầng phải hiện đại và hài hòa với kiến trúc, cảnh quan khu vực, phù hợp với môi trường khí hậu. Vật liệu xây dựng cần có giải pháp ứng dụng các công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng hiện đại, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng; đồng thời, việc sử dụng vật liệu lớp vỏ công trình phải tuân thủ theo Quy chuẩn QCVN 09:2013/BXD về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Chỉ tiêu sử dụng đất

Bên cạnh đó, chỉ tiêu sử dụng đất phải tuân thủ các quy định về dân số, mật độ xây dựng, khoảng lùi,... theo quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu, thiết kế đô thị, tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành liên quan. Những yêu cầu về quy hoạch kiến trúc (diện tích không gian xanh, khoảng lùi,...) tại các vị trí điểm nhấn đô thị; phải đảm bảo kết nối không gian thuận tiện và an toàn với những công trình giao thông ngầm, những công trình công cộng trên mặt đất, những công trình công cộng ngầm liền kề và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngầm chung của đô thị.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Cơ sở hạ tầng

Theo nhận xét của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì Quyết định mới hướng tới tính đại chúng cho các khu vực dân cư. Bố trí các không gian tiện ích công cộng, hạ tầng xã hội trong bản thân công trình để phục vụ dân cư khu vực; không xây dựng rào chắn khuôn viên, đảm bảo sự liên kết giữa khuôn viên công trình với không gian công cộng đường phố; tạo không gian thoáng đãng, thông tầng tại các tầng đế và kết nối không gian công cộng với không gian khu vực.

Đối với các công trình cao tầng nằm trên các đường vành đai, tuyến phố chính, tuyến phố hướng tâm và tại các khu vực điểm nhấn đô thị thì phải có đóng góp về không gian mở, cảnh quan chung của đô thị, phải tạo không gian mở và không gian phục vụ công cộng cho khu vực.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...