Tin tức thị trường

Ảnh hưởng của việc thời hạn áp dụng mức lãi suất vay mới quá ngắn

03:06:00 09/06/2016

Tính đến thời điểm hiện tại, theo đúng kế hoạch, gói vay 30000 tỷ đã kết thúc “nhiệm kỳ ” của mình sau 3 năm ra đời và triển khai. Tuy vậy, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 còn rất nhiều người mua nhà chờ đợi những chính sách mới của khách hàng để mở ra cơ hội an cư.

>> Những thay đổi mới xung quanh việc cấp sổ đỏ

>> Niềm tin của khách hàng vào thị trường BĐS

Những chính sách mới chuẩn bị được thực hiện

Phải kể đến trước hết đó là công văn của Ngân hàng nhà nước gửi thủ tướng chính phủ về việc gia hạn giải ngân gói vay 30.000 tỷ sau thời điểm 31/5/2016. Song song với đó, NHNN cũng chỉ đạo tới các ngân hàng tham gia vào gói vay tiếp tục giải ngân đối với các khách hàng đã thực hiện hợp đồng mua bán nhà trước ngày 31/3/2016 theo mức lãi suất đã áp dụng trước đó theo đúng quy định của Thông tư 11/2013/ TT-NHNN và Thông tư 32/2014/ TT-NHNN.

bán liền kề thanh hà cienco 5

Bổ xung cho công văn trên, hiệp hội BĐS tp.HCM HoREA cũng có văn bản kiến nghị về việc gia hạn giải ngân tái cấp vốn với những hợp đồng ký kết thước ngày 31/3/2016 theo các điều kiện nhưng có giới hạn vào 31/12/2016. Có vẻ như, nhờ sự quyết liệt của các đơn vị nói trên mà mới đây, thủ tướng chính phủ đã ra quyết định hỗ trợ dành cho người dân có thu nhập thấp mua NOXH, đó là việc giảm mức lãi suất mua NOXH tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định của Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Băn khoăn về thời hạn áp dụng mức lãi suất vay

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Việc giảm mức lãi suất xuống con số 4,8 % nhận được sự hưởng ứng rất lớn của khách hàng. Tuy vậy, theo Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán liền kề Thanh Hà Cienco 5 việc mức lãi suất này chỉ được áp dụng đến thời điểm cuối năm 2016 khiến không ít câu hỏi đặt ra về vấn đề khả thi của quyết định này. Chỉ còn chưa đến 6 tháng nữa là kết thúc, chưa kể đó là một khoảng thời gian khá dài để quyết định đi vào thực tiễn và cùng với đó là những công văn, văn bản triển khai. Thiết nghĩ, khoảng thời gian dành cho người dân mua NOXH hưởng mức lãi suất này chẳng còn đáng là bao. Đồng quan điểm đó, nhiều chuyên gia đánh giá 6 tháng là thời gian vô cùng ngắn, đa phần các chính sách ưu đãi khi đưa vào thực tiễn thường có độ trễ khá lớn, vì thế, yêu cầu chính phủ và NHNN có những quy định rõ ràng hơn về thủ tục vay để người dân chủ động hơn trong các vấn đề thuộc quyền lợi của mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...