Tin tức thị trường

4 yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư BĐS

10:05:00 19/05/2016

Khi khách hàng có nhu cầu trong việc đầu tư BĐS thì nên cân nhắc 4 yếu tố sau của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Liền kề Thanh Hà Cienco 5 để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho việc đầu tư của mình trong tương lai.

>> Dự án chung cư thanh hà cienco 5

>> Khai thác BĐS tốt nhất trong 20 năm qua

Cần tìm hiểu kỹ chủ đầu tư

Nhà đầu tư cần hiểu các chủ đầu tư dự án luôn chuẩn bị nhiều phương án để có thể tối đa hóa lợi ích khi phát triển và khai thác sản phẩm BĐS. Trong đó, việc thiết lập các thỏa thuận dân sự với khách hàng và điều kiện tiên quyết khi giao dịch đi vào thực hiện là khách hàng chấp thuận bằng văn bản. Thông thường chủ đầu tư sẽ chọn hướng chia sẻ quyền và lợi ích đó với khách hàng sau khi mua nhà, tùy thuộc vào thỏa thuận của các bên về việc tìm kiếm lợi ích trong giao dịch để sinh lời cho sản phẩm.

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Thỏa thuận rõ ràng về vấn đề lợi ích

Trong hợp đồng hợp tác,các bên tham gia cần có sự thỏa thuận rõ về vấn đề lợi ích của BĐS, trong đó có việc phân chia lợi nhuận chi tiết. Khách hàng, nhà đầu tư cần phải quan tâm đến cam kết của chủ đầu tư, đặc biệt cần chú ý đến hợp đồng cam kết giữa doanh nghiệp với khách hàng. Cụ thể là: Cam kết của chủ đầu tư kéo dài trong bao lâu? Quy định cụ thể về mức lãi suất và lợi nhuận? Cam kết này được bảo đảm như thế nào? Trường hợp hợp đồng cam kết không thực hiện được thì trách nhiệm của chủ đầu tư ra sao?

Quan tâm hơn về vấn đề pháp lý

Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 cho rằng, đây là yếu tố quan trọng nhất, cần kiểm tra thật kỹ tính pháp lý của BĐS, bao gồm căn hộ và cả công trình tại thời điểm thiết lập giao dịch mua bán căn hộ. Không ít trường hợp hợp đồng mua bán căn hộ bị vô hiệu thì hợp đồng dịch vụ về khai thác việc cho thuê với căn hộ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng, đó là chưa kể việc sẽ ảnh hưởng đến bên thứ ba mà đôi lúc trách nhiệm lại thuộc về người chủ mới.

Vị trí Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Đánh giá đúng mức  tỷ suất lợi nhuận

Tỷ suất lợi nhuận cam kết phải là con số thực tế hợp lý. Chẳng hạn, với nhà phố thì tỷ suất lợi nhuận khai thác vào khoảng 4-5%/năm, còn với căn hộ là 7-8%/năm, văn phòng là 9-10%/năm. Riêng sản phẩm nghỉ dưỡng thì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng khai thác của đơn vị chuyên về resort. Không ít chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng không có kinh nghiệm về BĐS du lịch nhưng vẫn mạnh miệng tuyên bố cam kết tỷ suất lợi nhuận từ 10-12%/năm. Một yếu tố quan trọng đáng lưu ý nữa là quan hệ cung cầu khi BĐS đưa vào khai thác.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...