Tin tức thị trường

3 vấn đề cần lưu ý khi mua nhà trả góp

10:01:00 23/01/2016

Thời đại kinh tế phát triển, khi mà mức sống ngày càng tăng cao, nhu cầu sở hữu nhà chung cư của đại đa số người dân cũng theo đó tăng lên. Tuy nhiên, với mức thu nhập bình quân còn thấp như ở Việt Nam hiện nay, để bạn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp như ở chung cư VOV Mễ Trì quả thật còn khó.

>> Cập nhật tiến độ thi công dự án chung cư CT2E Mễ Trì

>> Cập nhật tiến độ thị công dự án The Vesta

Vì vậy, hình thức mua nhà trả góp đang rất được ưa chuộng. Với hình thức này, khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà được các ngân hàng liên kết cho vay một khoản tiền bằng 70 - 80%, tài sản thế chấp chính là căn hộ đang mua hoặc tài sản khác, Mức lãi suất, thời gian vay sẽ được đôi bên thỏa thuận hoặc áp dụng theo quy đinh có sẵn, tiền gốc sẽ được trả dần. Khi có nhu cầu mua nhà trả góp, khách hàng nên chú ý ba điều sau.

Chung cư CT2E Mễ trì

Khả năng thanh toán của bản thân

Khách hàng cần đánh giá được khả năng tài chính của mình và gia đình trước khi mua nhà trả góp nhằm loại bỏ hoàn toàn khả năng không có điều kiện trả 100% nợ. Khả năng tài chính bao gồm: tiền tiết kiệm, sự hỗ trợ của người thân, thu nhập hàng tháng..và tất nhiên sau khi đã trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Khách hàng nên vay từ 30 -35% giá trị căn hộ để có thể dễ dàng thanh toán. Đồng thời, khách hàng cần bảo đảm được sô tiền trả nợ gốc và lãi suát hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập gia đình.

Ngoài ra, khách hàng khi muốn sử dụng các gói vay ưu đãi, gói vay tín dụng từ đa phần các dự án chung cư như CT2E Mễ Trì, The Vesta Phú Lãm, Mon City.. cần lưu tâm đến thời gian vay và lãi suất vay, sau khi hết thời gian, lãi suất vay sẽ chênh lên bao nhiêu? để chủ động hơn trong vấn đề vay vốn.

Vị trí đắc địa chung cư ct2e mễ trì

Xem xét chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng, tiện ích, tiện nghi

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà, sự uy tín của chủ đầu tư có thể đánh giá qua các dự án đã thi công trước, tiến độ thi công và chất lượng dự án, các khoản chi phí phát sinh, kinh nghiệm cũng như đánh giá về chủ đầu tư của các khách hàng đi trước..

Những dự án hoàn thành trước tiến độ từ 2 -3 tháng và áp dụng các biện pháp thi công tiên tiến, hiện đại như tiến độ thi công dự án chung cư VOV Mễ Trì cùng tên tuổi của Xuân Mai Corp là một ví dụ cho các bạn so sánh.

Cơ sở hạ tầng, các bạn có thể xem xét những tiện ích, tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng như trường học, bệnh viện, hệ thống giao thông, mức độ dân cư, ô nhiễm của khu vực..Ngoài ra, hệ thống nội ngoại thất của các căn hộ cũng nên được đánh giá kỹ lưỡng.

Tiện ích vượt trội dự án chung cư ct2e mễ trì

Cẩn trọng khi ký kết hợp đồng

Tìm hiểu, nghiên cứu, đối chiếu kỹ hợp đồng với các thỏa thuận trước đó, nhằm tránh việc phát sinh các chi phí không hợp lý. Thương lượng sửa đổi các điều kiện không phù hợp, bất lợi  với bạn như mốc thời gian thanh toán hoặc.

yêu cầu thêm mức chiết khảu, phí mua sắm nội thất..nếu thấy phù hợp. Lời khuyên cho khách hàng là nên tham khảo ý kiến của luật sư trước khi đặt cọc. Ngoài ra sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng là cần thiết nhất.

Bây giờ, có rất nhiều dự án tiến hành thanh toán giá trị căn hộ theo nhiều đợt đơn cử như VOV Mễ Trì tùy từng block được chia ra làm 5 - 6 đợt giúp khách hàng chủ động hơn trong nguồn tài chính của mình nhưng sự cẩn trọng chắc chắn không bao giờ là thừa.  

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...