Tin tức thị trường

3 phân khúc đầu tư BĐS hot nhất năm 2016

02:01:00 27/01/2016

Nhờ diễn biến tốt của thị trường năm 2015, các phân khúc bất động sản (BĐS) có tính thanh khoản cao sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng đầu tư trong năm nay. Những dự án chung cư cao cấp như VOV Mễ Trì, biệt thự biển hay hệ thống xưởng sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

>> Cập nhật tiến độ thanh toán dự án chung cư CT2E Mễ Trì

>> Vị trí dự án chung cư CT2E VOV Mễ Trì

Phân khúc chung cư cao cấp

Nhiều chuyên gia BĐS nhận định, năm 2015, phân khúc chung cư cao cấp đã bùng nổ tại Hà Nội và tp.HCM. Giao dịch tăng mạnh nhất so với các phân khúc khác trên thị trường, đạt lượng giao dịch cao nhất trong vòng 5 năm qua. Phân khúc cao cấp chiếm đến 32% tỷ trọng giao dịch, trong khi tỷ lệ này ở giai đoạn 2011-2012 chỉ dừng lại ở con số 4-6%.

chung cư vov mễ trì

Ngoài  nhu cầu ở thực, phân khúc này còn thu hút nhà đầu tư để cho thuê, đầu tư để kinh doanh . Vậy, câu hỏi được đưa ra là phân khúc BĐS này mang đến lợi ích gì?

Khảo sát về giá căn hộ cao cấp cho thuê ở 2 trung tâm kinh tế lớn, lợi tức đem đến vào khoảng từ 5-6,5%/năm tại Hà Nội và khoảng 6-8% tại Tp.HCM. Song, nhà đầu tư ưa chuộng loại hình BĐS này còn ở chỗ kỳ vọng vào sự tăng giá của chung cư vì ở trung tâm nội đô, những dự án ở các khu vực có tốc độ tăng trưởng cao như phía Tây và Nam thủ đô tiêu biểu như chung cư VOV Mễ Trì cùng các hình thức mới lạ như văn phòng mini, kinh doanh thương mại.

Phân khúc Condo-tel và biệt thự biển

Trong thời gian vừa qua, xu hướng đầu tư BĐS có những biến động khá bất ngờ nhất căn hộ khách sạn và biệt thự biển. Hai dòng sản phẩm sở hữu tính linh hoạt và những ưu thế mà chủ đầu tư áp dụng như một sản phẩm đầu tư tài chính bởi thế chúng đặc biệt  thu hút giới đầu tư BĐS chuyên nghiệp.

Đặc biệt, hình thức phổ biến mà nhiều chủ đầu tư áp dụng thời gian gần đây là việc cam kết lợi nhuận đến 10% kéo dài trong 10 năm. Do đó, biệt thự biển được coi là kênh đầu tư hấp dẫn Việt kiều và giới nhà giàu.

Mặt bằng dự án chung cư ct2e vov mễ trì

Có thể kể đến những nơi tiềm năng cho dòng sản phẩm này là các khu ven biển Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang… Đơn cử, khi trở thành chủ sở hữu một căn biệt thự biển của chủ đầu tư VinGroup, khách hàng sẽ được nhận được 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê trong thời gian 10 năm liên tiếp, tối thiểu bằng 10% tổng giá trị tài sản trên dòng vốn USD mỗi năm.

Hệ thống kho bãi và nhà xưởng, văn phòng

Trong năm qua, lĩnh vực công nghiệp sản xuất, chế biến, công nghiệp ô tô, bán lẻ, giải trí... tăng trưởng mạnh khiến nhu cầu mặt bằng kho bãi và nhà xưởng trở nên khan hiếm.

Trong những năm tới, phân khúc văn phòng được dự báo tăng mạnh khi nước ta tham gia sâu vào các hiệp định thương mại tự do như TPP, AEC...khổng phải tự nhiên mà những chung cư hiện đại như VOV Mễ Trì hiện nay đều dành ra đến 20% căn hộ dành cho văn phòng .Vì vậy, việc tìm được những hệ thống kho bãi, nhà xưởng hay văn phòng có vị trí đẹp đang trở nên nóng sốt hơn bao giờ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...