Thông tin Dự án

Thực hư chuyện thất thoát vốn tại dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

10:06:00 23/06/2016

Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5  - đứa con cưng của Tập đoàn Mường Thanh,đang trong quá trình khởi công xây dựng và dự kiến sẽ được mở bán vào đầu tháng 8/2016. Thật không thể tưởng tượng rằng, thời điểm cách đây một tháng, những thông tin lùm xùm về chuyện thất thoát vốn nhà nước tại Cienco 5 còn khiến dư luận khá hoang mang.

>> Cập nhật mới nhất tiến độ thi công chung cư Thanh Hà Cineco 5

Không có chuyện thất thoát vốn nhà nước tại Cienco 5

Sàn Phương Đông khẳng định, việc thất thoát vốn nhà nước tại Cienco 5 là chuyện không thể. Bởi Cienco 5 không bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua cuộc trò chuyện với Vụ trưởng quản lý doanh nghiệp trực thuộc Bộ GTVT - ông Vũ Anh Minh.

Mở bán liền kề thanh hà cienco 5

Theo ông Minh, Cienco 5 đã hoàn tất việc chuyển đổi thành công ty cổ phần thông qua phương án cổ phần hóa từ ngày 2/6/2014. Quyết định này đã được phê duyệt bởi thủ tướng chính phủ. Sau khi chuyển đổi số vốn điều lệ của công ty là 439 tỷ đồng được cơ cấu thành: 63,18% cổ đông nhà nước, 31% của cổ đông chiến lược, còn lại 5,82% vốn điều lệ là của cổ đông khác. Toàn bộ quá trình cổ phần hóa được diễn ra hết sức công khai, minh bạch và đúng pháp luật. Tương tự với đó là việc thoái vốn theo hình thức bán cổ phần theo lô, thậm chí giá trị vốn nhà nước thu về cũng gấp 2 lần vốn khởi điểm. Do đó, các khách hàng của dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 hoàn toàn yên tâm rằng, việc thất thoát vốn nhà nước tại Cienco 5 trong năm 2014 trở lại đây là không có cơ sở.

Thanh tra ra soát kỹ càng

bán liền kề thanh hà cienco 5

Khi KĐT Thanh Hà được tái khởi động, đối với chủ đầu tư cũ Cienco 5 Land, bộ GTVT đã thực hiện việc kiểm tra, đánh giá các hoạt động kinh doanh một cách thường xuyên nhằm bảo đảm quyền lợi cho khách hàng và cả Nhà nước. Ngày 27/4/2016, Bộ GTVT còn tổ chức cuộc họp với các đại diện phần vốn Nhà nước trong HĐQT của Cienco 5 về việc thoái vốn, đồng thời sửa chữa một số sai phạm trong điều lệ sửa đổi, thành lập tổ công tác phục vụ việc kiểm tra , rà soát một cách kỹ càng việc chấp hành quy định đối với người đại diện của Nhà nước tại doanh nghiệp.

Đến nay, các lô đất biệt thự và liền kề của dự án đã được mở bán, chung cư Thanh Hà Cienco 5 cũng bắt tay xây dựng tòa HH01 B1.4, vì thế, khách hàng nên gạt bỏ hoàn toàn những mối lo ngại không đáng có và tập trung vào tìm hiểu những thông tin cần thiết hơn xung quanh dự án đang hot nhất thị trường BĐS này.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...