Thông tin Dự án

Thiết kế nội thất phòng bếp Xuân Mai Riverside hợp phong thủy

09:03:00 12/03/2016

Từ trước đến nay, phong thủy phòng bếp là một trong những điểm nhấn quan trọng của phong thủy căn hộ. Không phải ngẫu nhiên mà Táo quân xuất phát từ nhà bếp. Bởi thế, trong quá trính hoàn thiện căn hộ chung cư Xuân Mai Riverside các KTS của chúng tôi dành khá nhiều tâm huyết cho phòng bếp, đặc biệt là về phong thủy.

>> Tiện ích dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Phối cảnh nội thất chung cư Xuân Mai Riverside

Bài trí nội thất hợp phong thủy

Nếu xét về mặt công năng sử dụng, phòng bếp là nơi duy trì năng lượng sống cho cả căn hộ thông qua những bữa ăn, đồng thời theo quan niệm của cha ông ta, phòng bếp còn là nơi giúp tăng tiến tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng...Còn theo khái niệm phong thủy, phòng bếp là nơi tượng trưng cho tiền tài, vận lộc của gia chủ, nếu thiết kế không đúng chuẩn mực thì việc khó khăn về tiền bạc, tình cảm là không thể tránh khỏi. Ông cha ta quan niệm rằng, miệng bếp tức hỏa môn được coi là hướng bếp, một số quan niệm khác cho rằng hướng bếp là hướng ta truyền ngọn lửa vào bếp. Tuy nhiên hiện nay thì cả 2 phương pháp trên chắc chắn rất khó xác định với các loại bếp ga, bếp điện, bếp từ…

Chung cư xuân mai riverside

Cách xác định hướng bếp

Từ những câu chuyện trên, chuyên gia phong thủy của Xuân Mai Riverside đưa ra cách giải thích về hướng bếp. Theo đó, hướng bếp được xác định dựa trên lý thuyết về khí.

Theo phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của gia chủ.Từ đó, hướng bếp có thể hiểu một cách chuẩn nhất là theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Trong xã hội hiện nay khi phòng bếp luôn được coi như một không gian quan trọng trong nhà, bếp nấu luôn được đặt ở vị trí có phương vị tốt. Ngoài ra nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được.

Với những phân tích như trên, có thể thấy phòng bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà và nó có thể giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Vì thế, khi thiết kế nhà bếp của các căn hộ thuộc dự án Xuân Mai Riverside, bạn cần chú trọng đến việc bài trí một gian bếp ấm cúng, hợp lý để có được may mắn cho cả gia đình.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...