Thông tin Dự án

Các dự án nhà ở xã hội chất lượng nhất tại Hà Nội

11:12:00 25/12/2015

Tổng hợp các dự án nhà ở xã hội chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Năm 2015 đã đánh dấu mốc sự chuyển biến tích cực trên thị trường Bất động sản Việt Nam. Ông Trần Nguyễn Nam nguyên chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam thông tin cho biết: Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh có tất cả khoảng 25 nghìn giao dịch thành công. Còn tại Hà Nội thì mọi phân khúc Bất động sản đều trở nên nóng hơn từng ngày khi hiện tượng những người thu nhập thấp đang tấp nập săn thông tin mua nhà thu nhập thấp trong đó có các dự án nhà ở xã hội mới trên địa bàn Thủ Đô.

Dự án nhà ở xã hội the vesta phú lãm

Chị Nguyễn Kim Thảo quê Phú Thọ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội chia sẻ: Từ khi có hỗ trợ từ chính phủ giải ngân gói vay 30 ngàn tỷ lãi suất thấp thì ước mơ chạm vào ngôi nhà đối với gia đình tôi có thể trở thành hiện thực với một tổ ấm dần hiện hữu trong tôi. Đối với tiêu chuẩn nhà ở theo quan điểm riêng thì tôi chú trọng về vị trí thuận tiện chút, hạ tầng và tiện ích đầy đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt tôi quan tâm nhiều đến các thủ tục vay vốn gói 30 ngàn tỷ, các giấy tờ xác minh đủ điều kiện và thời gian xét duyêt hồ sơ tại dự án. Ngoài ra cũng cần xét đến uy tín của chủ đầu tư, chất lượng công trình, tiến độ dự án và tham khảo các thông tin truyền thông để đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất sao cho mua nhà phù hợp với nhu cầu và điều kiện khả năng về tài chính.

Theo thông báo mới nhất từ sở xây dựng Hà Nội, vào thời điểm cuối tháng 7 đầu tháng 8/2015 tại các dự án nhà ở xã hội Tứ Hiệp, EcoHome, Bamboo Green… đã hết hạn thời gian nhận hồ sơ. Như vậy, người dân đang quan tâm và muốn mua nhà ở xã hội thì chỉ còn cách chuẩn bị hồ sơ chờ dự án mới triển khai thì nộp vào chờ xét duyệt.

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long do công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc ngay trên đường Quốc lộ 32, giáp với trường đại học Công nghiệp Hà Nội cách trung tâm mỹ đình chưa đến 10 phút đi xe. Quy mô dự án gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng được xây dựng tổng diện tích đất là 5.626m2, mức đầu tư xây dựng là 1.186 tỷ đồng, với 1.496 sản phẩm căn hộ cung cấp ra thị trường có diện tích từ 48m2 đến 70m2, trong đó có 306 căn dùng để cho thuê  và 884 căn nhà ở được bán ra. Giá bán dự kiến là 14 triệu/m2, giá cho thuê 61 ngàn đồng/m2/tháng (chưa gồm VAT). Ông Nguyễn Viết Sơn nguyên giám đốc công tyTNHH  bánh kẹo Thăng Long cho biết đơn vị đã có báo cáo lên sở Xây dựng về được phê duyệt lộ trình tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án này  chia ra thành 3 đợt: Đợt 1 từ ngày 15 – 30/08, đợt 2: Từ ngày 15 – 30/09,đợt 3: Từ ngày 15 – 30/10

Một dự án khác đang được mở bán chính thức là dự án nhà ở xã hội Đông Mô thuộc Đại Kim – Hoàng Mai do Handico 5 làm chủ đầu tư. Tòa nhà được thiết kế cao 23 tầng trong đó có 1 tầng hầm và 1 tầng bán hầm và 21 tầng căn hộ chung cư. Mỗi sàn có 16 căn hộ diện tích từ 58m2 – 70m2, giá bán dự kiến dao động từ 13.5 triệu/m2 – 14.5 triệu/m2.

Còn tại khu vực Hà Đông Phía Tây Thủ Đô, dự án chung cư The Vesta Phú Lãm cũng được chủ đầu tư Cổ phần Hải Phát chính thức khởi công vào ngày 16/05 vừa rồi. Dự án được xây dựng trên điểm công nghiệp sạch Phú Lãm ranh giới giữa phường Phú Lãm và Thành phố Hà Đông, là điểm đầu tuyến đường sắt trên cao rất thuận lợi cho người dân di chuyển. Dự án được xây dựng trên diện tích đất hơn 4.5 ha, quy mô gồm 8 khối tòa nhà được kí hiệu từ V1,V2 …V8 cao 19 tầng với tổng số sản phẩm 1.904 căn hộ cung cấp ra thị trường với cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ tiện ích hiện đại. Tổng mức đầu tư dự án lên tới 2.300 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội - chung cư the vesta phú lãm

Chủ đầu tư Hải Phát cho biết chung cư The Vesta Phú Lãm là dự án nhà ở xã hội nhưng chất lượng thương mại, được tích hợp các dịch vụ tiện ích, xã hội và hạ tầng cao cấp mà chưa có dự án nhà ở xã hội trên thị trường hiện nay có được. Dự án được hình thành và nên tảng thúc đầy nền kinh tế khu vực Phía Tây Thủ Đô, giúp cư dân cải thiện được đời sống, ổn định lâu dài và phát triển an sinh xã hội. Thiết kế căn hộ hiện đại, đa dạng về diện tích từ 48.2m2 đến 68.1m2, đặc biệt 100% căn hộ tại dự án đều thuộc diện gói vay 30 ngàn tỷ, lãi suất 5%. Giá bán dự kiến khoảng 600 triệu – 800 triệu. Công ty  cổ phần đầu tư Hải Phát đã ký kết hợp tác với ngân hàng uy tín VietinBank để tài trợ vốn cho khách hàng mua nhà. Cụ thể khách hàng mua căn hộ The Vesta Phú Lãm sẽ được vay tối đa 80% giá trị căn hộ, hạn vay 15 năm, lãi suất chỉ 5%/năm. Cơ cấu dự án gồm 8 block cao 19 tầng với gần 2000 căn hộ chất lượng, diện tích tầm 50m2/căn 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh.

>>> Quý khách xem thêm:

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...