Phân tích nhận định

Vấn nạn chỉ tiêu BĐS những ngày cuối năm

11:01:00 12/01/2016

Những ngày cuối năm luôn là thời điểm mà các chủ đầu tư bung một số lượng hàng khổng lồ cùng sự mở bán của rất nhiều dự án với nguồn cung lớn, đơn cử như dự án nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm với hơn  1900 căn đang được mở bán nhiều đợt rầm rộ.

>> Những kịch bản cho thị trường BĐS năm 2016

Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường đột nhiên chững lại, không khả thi như mong đợi khiến không ít nhân viên BĐS phải bỏ tiền túi của mình ra để đặt cọc mua những căn hộ dù không có nhu đầu nhằm đạt được chỉ tiêu đề ra.

chung cư xuân mai sparks tower

Áp lực chỉ tiêu cho các nhân viên kinh doanh BĐS

Theo anh Minh, một nhân viên kinh doanh của 1 đơn vị BĐS có trị sở tại Cầu Giấy, Hà Nội, những ngày giáp Tết Nguyên Đán như thế này, áp lực kinh doanh của các nhân viên tăng lên rất nhiều so với những tháng đầu năm, thậm chí là gấp 2 -3 lần. Để đạt được chỉ tiêu đề ra, anh Minh đã phải bỏ tiền túi ra để đặt cọc mua căn hộ vào những ngày trước Tết dương lịch sau đó tìm mọi cách để rao bán nhằm thu hồi vốn về.

Hiện nay, thu nhập bình quân của các nhân viên kinh doanh, các sàn BĐS đang tăng mạnh trở lại bởi thế nhu cầu chuyển dịch việc làm cho thị trường này tăng đột biến dẫn đến sự cạnh tranh là tất yếu, do đó, để giữ được vị trí chính thức của mình, việc bảo đảm doanh số là điều rất cần thiết.

Chị Ánh, một nhân viên môi giới kinh doanh BĐS với 3 năm trong nghề cho hay, hiện tại, ở các sàn BĐS chỉ tiêu đang dần tăng lên theo từng tháng. Thời điểm cuối năm, do các dự báo về tính thanh khoản tốt nhưng đồng thời, các dự án mở bán rất nhiều. Ví dụ như năm nay là combo 3 dự án lớn ở phía Tây Hà Nội : Nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm  - Xuân Mai Sparks - Golden An Khánh tính sơ sơ đã có gần 4000 căn hộ tung vào thị trường. Mặc dù đã dùng mọi biện pháp làm tăng doanh số bán như: quản cáo, đăng tin, SEO web, phát tờ rơi..nhưng kết quả lại không hề khả quan, chính tay chị đã phải chọn lựa 2 -3 căn hộ có số tầng, số căn đẹp, diện tích dễ tiêu thụ để bóc ngắn cắn dài với mong muốn giảm áp lực chỉ tiêu.

Vị trí dự án chung cư xuân mai sparks tower

Hoàn thành chỉ tiêu không khó nếu tính thanh khoản tốt hơn

Theo một số nhân viên môi giới BĐS, nếu tính thanh khoản của thị trường đúng như dự đoán thì việc hoàn thành chỉ tiêu như đã đề ra là không khó, nhưng thực tế, tại các doanh nghiệp, chỉ có 30 -40% số nhân viên đạt chỉ tiêu đề ra bởi thanh khoản thị trường những tháng cuối năm sụt giảm, thậm chí còn không bằng quý III/2015. Có nhiều người đặt nặng  hoàn thành chỉ tiêu bởi nỗi lo mất việc và việc đánh giá kết quả nhằm đưa ra mức thưởng tết. Đồng thời, việc tự bỏ tiền đặt cọc sẽ giúp nhân viên tránh nỗi ám ảnh bị cắt giảm nhân lực của những năm trước, kể cả những nhân viên giàu kinh nghiệm.

Đứng trước vấn đề đó, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các giải pháp khắc phục để tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên yên tâm làm việc như giảm chỉ tiêu, xem xét việc sa thải bằng cách gia tăng thời gian..

Dù áp lực là vậy nhưng không thể phủ nhận được những khoản thu nhập không nhỏ từ việc đầu tư đất của các nhân viên kinh doanh. Là người trong nghề, không khó khăn để họ có thể nhận ra những căn hộ  tiềm năng xứng đáng để đầu tư.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...