Phân tích nhận định

Thị trường bất động sản Việt Nam 2016 – Nhà ở giá rẻ lên ngôi

10:12:00 16/12/2015

Nhà ở chung cư giá rẻ đang là một trong những vấn đề nóng nhất của thị trường BĐS Việt Nam

>> Thông tin về dự án chung cư The Golden An Khánh

Theo nhiều đánh giá từ các chuyên gia trong cuộc họp cấp cao về Bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS Việt Nam, triển vọng cố phiếu ngành BĐS về thị trường BĐS nước ta năm 2016 như sau : Sẽ có rất nhiều dự án mới ra đời kéo theo số lượng lớn nhất các căn hộ chung cư được chào bán ( khoảng hơn 80000 căn), đại đa số thuộc phân khúc nhà ở giá rẻ, cạnh tranh sẽ trở nên gay gắt hơn, giá bán sẽ tăng nhẹ từ 5-7%, nhiều chủ đầu tư sẽ thay đổi phương thức xây dựng theo hướng hiện đại  hơn nhằm tăng chất lượng cũng như tiến độ thi công của các công trình.

Chung cư HH Linh Đàm

Chung cư HH Linh Đàm

Năm 2015, các dự án chung cư được tiếp nhận dòng vốn mạnh mẽ , hàng loạt chung cư lớn như : chung cư Linh Đàm, chung cư Xuân Mai… ra đời. Việc góp vốn đầu tư cùng mua bán dự án khiến thị trường BĐS trở nên sôi động hơn rất nhiều. Đứng thứ 3 trong việc thu hut vốn FDI, với 1,81 tỷ USD chỉ trong 11 tháng đã chứng tỏ sức hút của thị trường đầy tiềm năng này.

Với 19 dự án đầu tư cùng 7 dự án tăng vốn, cùng việc đi vào thực tiễn của TPP – Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ là động lực thúc đẩy nền kinh tế, tạo cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp nhất là các chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh, tạo lập BĐS.

Theo thống kê không đầy đủ, cơ cấu dân số trẻ cùng thu nhập bình quân đầu người GDP đang tăng trưởng nhanh dẫn đến nhu cầu khổng lồ về nhà ở. Phân khúc nhà ở bình dân tăng mạnh chiếm tới hơn 70%.

Các tổ hợp chung cư giá rẻ với diện tích vừa phải, số lượng lớn cùng chất lượng cao đáp ứng một phần nào đó nhu cầu trên. Điển hình như tổ hợp dự án chung cư Linh Đàm, nổi bật trong đó là chung cư HH2 Linh Đàm với hơn 1000 căn hộ đã và đang được chào bán. Giá cả phải chăng chỉ từ 13-15m2 ( đã bao gồm VAT ) cùng sự đa dạng và kiểu dáng và diện tích, sự tiện nghi của cơ sở hạ tầng cùng tiện ích, tiện nghi là minh chứng rõ nhất cho triển vọng phát triển của HH2 Linh Đàm nói riêng và thị trường chứng khoản Việt Nam nói riêng năm 2016.

Những chuyển dịch cơ cấu về tỉ lệ phân cấp các căn hộ cùng giá cả đi kèm những ưu đãi hấp dẫn vốn có, chắc chắn sự phát triển của nhà ở chung cư giá rẻ sẽ “ gây ra sóng gió “ lớn của thị trường  BĐS trong những năm tiếp theo.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...