Phân tích nhận định

Sai phạm trong xây dựng chung cư – Cư dân khốn đốn

10:06:00 03/06/2016

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Xuân Mai Riverside Vừa qua, hàng loạt các dự án, các khu đô thị của cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã được tiến hành thanh tra hàng loạt, theo đó, nếu có sai phạm về trật tự xây dựng, và sử dụng đất sẽ bị sử phạt nghiêm minh. Cũng từ đó, nhiều khu đô thị do bị sai phạm các nguyên tắc xây dựng nên đã bị xử phạt nghiêm minh. Chưa biết nỗi khổ của các nhà đầu tư ở đâu, nhưng trước hết là cư dân sinh sống tại đây đang khốn đốn, sống cảnh dở khóc dở cười.

Dự án sai phạm ngang nhiên hoạt động

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Tại Hà Nội, hàng loạt các dự án có dấu hiệu sai phạm trong thời gian qua như: Dự án Sky City 88 Láng Hạ, Dự án Hoà Bình Green City, Chung cư Yên Hòa - Thăng Long, Trụ sở Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội và Toà nhà LOD số 38 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy), tòa nhà D2 Giảng Võ, dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy… Hầu hết các dự án đều xây dựng vượt quá số tầng cấp phép, cơi nới, chia nhỏ căn hộ để tăng lợi nhuận…Ví dụ tòa nhà D2 Giảng Võ, cơ quan chức năng cấp phép cho Công ty Giao Bảo xây dựng dự án D2 Giảng Võ với 242 căn hộ. Nhưng theo biên bản của Sở Xây dựng Hà Nội, chủ đầu tư lại tự ý chia nhỏ khiến số căn vượt quá là 12 căn. Tại TP.HCM, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính Chung cư Xuân Mai Riverside, nổi bật nhất là chung cư Bảy Hiền, mặc dù chưa xây dựng xong nhưng chủ đầu tư vẫn cho cư dân vào sinh sống, không đảm bảo an toàn; hơn nữa, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư Long Hưng Phát đã có sai phạm như bít toàn bộ lỗ thông tầng của chung cư, khu hồ bơi và công viên cây xanh bị biến thành trung tầm thương mại. Để giải quyết vụ việc này, chính quyền, thanh tra xây dựng đã tiến hành cắt điện, cắt nước vì muốn cư dân di chuyên ra ngoài, điều này đã vấp phải sự phản đối từ phía người dân.

Căn hộ loại A Xuân Mai Riverside

Trách nhiệm dân gánh

Rõ ràng, trách nhiệm trong những vụ sai phạm này, thuộc về ai thì chưa rõ, nhưng người dân phải chịu khổ đó là điều ai cũng nhận ra. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có ý định đầu tư BĐS, hay chuẩn bị mua nhà ở, hãy tìm hiểu thật kỹ dự án mình định mua, tránh tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, “dở khóc dở cười” không biết xử lý ra sao. Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside gửi đến bạn sự lựa chọn tham khảo về Chung cư cao cấp tại Hà Nội, với chủ đầu tư uy tín, có tâm, đặc biệt hướng cuộc sống của bạn đến những điều tốt đẹp nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm được căn hộ ưng ý, thiết kế đẹp, tiện ích và giá cả hợp lý.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...