Phân tích nhận định

Quyền mua bán nhà ở xã hội

10:05:00 26/05/2016

Có khá nhiều thắc mắc của khách hàng nhờ Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 về vấn đề: “Sau khi mua nhà ở xã hội thì bao lâu khách hàng sẽ được quyền bán căn hộ mà mình đã mua?”. Hôm nay, Sàn Phương Đông sẽ trả lời vấn đề này.

>> Đầu tư BĐS – Làm sao để trở thành người đầu tư thông minh?

>> Hy vọng ảo về phân khúc BĐS cao cấp

Quy định của chính phủ về việc mua bán, thuê NOXH

Điều 62 Luật Nhà ở 2014 và khoản 4, 5 Điều 19 Nghị định 100 ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định về việc bán, cho mua, cho thuê nhà ở xã hội như sau:

Chung cư xuân mai riverside

Người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (ngoại trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua hoặc thuê mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, cho thuê mua).  

Người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội chỉ được phép thế chấp, bán lại hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Như vậy, theo quy định nêu trên thì người mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 5 năm (tính từ ngày bên mua đã thanh toán hết tiền mua nhà).

Ba nơi để mua bán và cho thuê nhà ở xã hội khi chưa đến thời hạn

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Nếu bạn muốn giao dịch căn hộ của mình khi chưa đến thời hạn. Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside xin cung cấp những thông tin sau:

Khi thời hạn chưa đủ 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở xã hội) mà bên mua hoặc thuê nhà  có nhu cầu bán lại nhà ở này thì họ chỉ được bán cho một trong 3 nơi sau:

Thứ nhất, bán lại cho Nhà nước (trong trường hợp thuê mua nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư).

Thứ hai, bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội (trong trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách).

Thứ ba, bán lại cho đối tượng được mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội theo quy định.

Sàn Phương Đông hy vọng rằng với tư vấn trên đây, bạn sẽ có được những thông tin chính xác nhất về việc mua bán, trao đổi và cho thuê nhà ở xã hội sao cho phù hợp với những quy định mà Nhà nước và chính phủ đề ra.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...