Phân tích nhận định

Quy hoạch kiến trúc 2 bên đường Lê Trọng Tấn

10:02:00 29/02/2016

Theo thông báo kết luận của chủ tịch UBND tp.Hà Nội mới đây tại cuộc họp báo về quy hoạch kiến trúc 2 bên đường Lê Trọng Tấn về các vấn đề liên quan. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến các dự án chung cư thương mại liền kề đơn cử như Gemek Premium.

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Thông tin chủ đầu tư GELEXIMCO - chung cư Gemek Tower

Các yêu cầu của tp. Hà Nội

Cụ thể, về quy hoạch, kiến trúc 2 bên tuyến đường, UBND Hà Nội yêu cầu: Bố trí đường dành cho người đi xe đạp, đường dành cho người tàn tật, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế theo quy định; bỏ vỉa đá tự nhiên, vỉa hè lát đá tự nhiên có kết cấu xây dựng, độ dày đảm bảo bền vững, lâu dài (rút kinh nghiệm từ những dự án đã thực hiện)... Xây bó bồn hoa bằng gạch chỉ, không bố trí trồng hoa sát tường rào, thiết kế có lối dắt xe lên xuống phù hợp; không làm nhà vệ sinh trên mặt hè hoặc nhà vệ sinh ngầm…

Tiện ích vượt trội chung cư gemek premium geleximco

Với các công trình xây dựng của các hộ dân trên mặt phố: Vận động nhân dân tự sơn chỉnh trang bề mặt công trình, thống nhất cùng một tông màu, không sử dụng màu sắc phản cảm mất mỹ quan; đồng thời vận động nhân dân dỡ bỏ mái vẩy, mái che cũ sai quy định, tiến hành theo mẫu thiết kế cùng một bố cục và mô đun điển hình; thành phố hỗ trợ kinh phí triển khai làm lại toàn bộ đèn quảng cáo, biển hiệu cho các hộ dân có nhu cầu gắn biển phục vụ các hoạt động dịch vụ kinh doanh theo đúng mẫu thiết kết được thành phố quy định.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệ, thực hiện yêu cầu này

Vì mỹ quan đô thị cùng những ảnh hưởng to lớn mà vấn đề này tác dụng đến cơ sở hạ tầng, giao thông các dự án chung cư như Gemek Premium xung quanh, UBND Hà Nội đã yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc sửa chữa, cải tạo xây dựng mới các công trình không được để bộ phận công trình xây dựng đua ra ngoài chỉ giới đường đỏ và phải thực hiện nghiêm túc các quy định, hồ sơ, cấp phép xây dựng..T.heo đó, UBND TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chỉ đạo đơn vị tư vấn hoàn thành hồ sơ thiết kế quy hoạch, kiến trúc tổng thể tuyến đường và từng công trình; đồng thời, phối hợp với UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan tổ chức thông báo, vận động thống nhất ký cam kết triển khai tới từng hộ dân cũng như các cơ quan đơn vị trên mặt tuyến phố xong trước ngày 5/3/2016.

Thiết kế căn hộ 8c chung cư gemek premium geleximco

Với những công trình xây dựng của các đơn vị, cơ quan trên tuyến phố: Tiến hành vận động cải tạo sửa chữa và sơn sửa đồng bộ bề mặt công trình, sân, cổng, tường rào theo hướng dẫn của hồ sơ thiết kế do Sở Quy hoạch Kiến trúc ban hành. Sau khi hoàn thành, kết hợp cùng chuỗi các dự án chung cư xung quanh như Chung cư Gemek Premium chắc chắn, vẻ đẹp của KĐT mới Lê Trọng Tấn sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...