Phân tích nhận định

Phân khúc căn hộ cao cấp - Hiện tại và tương lai

09:01:00 05/01/2016

>>Thông Tin Về Dự Án Chung Cư HH2 Linh Đàm

Năm 2015 đã qua đi đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của thị trường BĐS, bỏ lại sau lưng quá khứ đen tối của thời kỳ khủng hoảng 2011 - 2012, năm nay chứng kiến sự trỗi dậy của hàng loạt kiểu mẫu chung cư như: nhà ở xã hội, chung cư thương mại, biệt thự ven biển… với các dự án đình đám như: chung cư HH2 Linh Đàm, The Golden An Khánh, The Vesta Phú Lãm, Lotus  Recidence...Bên cạnh đó, số lượng giao dịch cũng tăng mạnh và duy trì độ ổn định, nguồn cung và cầu có xu hướng dần cân bằng, phân khúc nhà ở văn phòng, căn hộ cao cấp giữ vững được vị thế cũng như sức hút của mình.

Đạt được sự ổn định và phát triển đó có công không nhỏ trước hết là do các Bộ Luật, chính sách mới về nhà ở và kinh doanh BĐS sửa đổi bắt đầu có hiệu lực cùng những điều khoản mở rộng cho doanh nghiệp như gói vay ưu đai 30000 tỷ, hay cho phép người nước ngoài có thể sở hữu nhà tại Việt Nam đồng thời thắt chặt khâu quản lý, tháo gỡ các gút mắc, thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư ngoại hối từ các nhà đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện cho người dân có thu nhập trung bình thấp.

HH2 Linh Đàm

Theo các số liệu thống kê của Bộ Xây Dựng - Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, trong năm 2015, số lượng giao dịch luôn bình ổn, chỉ có hơi dao động nhẹ vào thời điểm cuối năm do tác động của các yếu tố khách quan nhưng không làm ảnh hưởng đến thị trường BĐS. Trung bình mỗi tháng tại Hà Nội có khoảng 1400 giao dịch thành công, con số này là 1900 ở tp. Hồ Chí Minh. Trên cả nước tính đến cuối tháng 11/2015 có hơn 35000 giao dịch mua bán được thực hiện trong đó Hà Nội chiếm tới hơn ½ với 18000 giao dịch, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2014, Tp HCM là 17500 giao dịch, tăng 92%.

Phân khúc nhà ở cao cấp vẫn khẳng định được tên tuổi cũng như sức hút của mình với sự bùng nổ cả về số lượng cũng như chất lượng. Lượng cung của phân khúc này chiếm ⅓ nguồn cung của thị trường, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Hàng loạt dự án quy mô lớn được tiến hành xây dựng như: Goldmark City, Park Hill, The Sun Avenue…

Theo thống kê của VnREA số căn hộ cao cấp chiếm 22% tỷ lệ giao dịch, cao hơn năm 2014 3% và năm 2013 16%. Việc này dẫn đến khan hiếm nguồn hàng, đẩy giá cả tăng nhẹ khoảng 10% so với năm 2014.

Vị trí chung cư HH2 Linh Đàm

Kinh tế ổn định, thị trường BĐS đang hồi phục nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng là nguyên nhân chính lý giải cho sự tăng trưởng của phân khúc này.

Phân khúc văn phòng đang có sự bứt phá ngoạn mục, 20% số căn hộ của các chung cư thương mại như Golden An Khánh, chung cư HH2 Dương Nội...là căn hộ thuộc phân khúc này, lý do rất đơn giản bởi sự quan tâm rất lớn của khách hàng, nhất là các khách hàng nước ngoài. Đồng thời, yếu tố lợi nhuận của 2 phân khúc này so với các phân khúc khác, khiến chúng thu hút vốn cũng như sự đầu tư kỹ lưỡng hơn.

Năm 2016 được đánh giá là năm của chung cư thương mại, phân khúc căn hộ cao cấp có lẽ sẽ dần giảm nhiệt dù vẫn được đánh giá rất cao bởi tính thanh khoản cũng như môi trường sống cao cấp. Tuy nhiên, việc hạn chế về quỹ đất địa dư, cùng các thủ tục phiền hà phức tạp, dẫn đến việc các chủ đầu tư ít mặn mà hơn, các dự án mới sẽ ít dần đi, trong khi đó, các dự án cũ lại vướng mắc vào một số vấn đề khó giải quyết như kiện cáo, tranh chấp, hỏa hoạn..cùng nguồn cung cầu chênh lệch nhiều. Hy vọng, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tìm được lối đi đúng cho chính mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...