Phân tích nhận định

Phân khúc BĐS văn phòng sẽ nhộn nhịp hơn trong những năm tiếp theo

02:03:00 25/03/2016

Trong năm vừa qua hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã mang đến một luồng gió mới cho nền kinh tế Việt Nam, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) cũng tăng mạnh, tác động tích cực lên nhu cầu văn phòng cho thuê. Do đó, trong năm 2016, phân khúc văn phòng với nhiều dự án chung cư lớn như chung cư Gemek Tower sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn.

>> Tình trạng bán “”lúa non”” BĐS tái diễn

>> Bảo lãnh BĐS - Dự án xây dựng: Vì ta cần có nhau

Thị trường văn phòng cho thuê phát triển hơn bao giờ hết

Theo dự báo của Ngân hàng phát triển châu Á – ADB, nền kinh tế vĩ mô có dấu hiệu tốt trong giai đoạn hiện nay như: tăng trưởng GDP trong năm 2015 đạt khoảng 6,5% và năm 2016 là 6.6%. Khi tình hình kinh tế phát triển ổn định, các doanh nghiệp bắt đầu tập trung mở rộng thị trường, tăng cường thành lập chi nhánh, những người trẻ cũng mạnh dạn khởi nghiệp nhiều hơn.

Vị trí đắc địa chung cư gemek tower 2

Bên cạnh đó, các hiệp định thông thoáng trong việc giao lưu kinh tế đã góp phần thúc đẩy thị trường Việt Nam trở thành điểm đến và phát triển của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Ông Jeff Foo - Chủ tịch Hiệp hội Môi giới BĐS Singapore đã từng nhấn mạnh tại buổi hội thảo “Dự báo xu hướng BĐS 2016” rằng: “Rất nhiều nhà đầu tư sẽ vào Việt Nam cùng phát triển sau khi Việt Nam tham gia các hiệp định kinh tế song phương và đa phương". Theo đó, nhu cầu mở văn phòng điều hành cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Minh chứng bởi những dự án chung cư ra đời trong gia đoạn 2015 - 2016 đơn cử như Gemek Tower, số lượng văn phòng chiếm đến hơn 20% cao nhất từ trước đến nay.

Phân khúc văn phòng trong gia đoạn 2016 - 2017

Phần lớn mặt bằng được thuê với diện tích rộng thường là của những công ty nước ngoài hay các ngành bảo hiểm, ngân hàng, tài chính. Những công ty này chiếm khoảng 28% - 30% trên tổng số công ty đang thuê và tìm kiếm văn phòng. Trong số đó có khoảng 10% công ty lớn sẵn sàng bỏ chi phí cao để thuê được mặt bằng có sàn rộng và thiết kế văn phòng theo chuẩn quốc tế, mang tính chuyên nghiệp với diện tích 10m2/1 người.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Từ nay cho đến năm 2017 sẽ có khoảng 460.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê mới. Diện tích trung bình của những văn phòng này dự kiến sẽ đạt tiêu chuẩn hạng A và B. Tuy nhiên, theo đánh giá của một doanh nghiệp chuyên cho thuê văn phòng thì các mặt bằng sàn văn phòng loại A vẫn còn rất ít, do đó trong những năm tới văn phòng loại B có những tiện ích và dịch vụ hiện đại sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp.

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower những tiêu chí đầu tiên để khách hàng quyết định ký kết thuê văn phòng đều liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất như hệ thống máy lạnh, ánh sáng, hệ thống vận hàng thang máy đảm bảo an toàn, không tắc nghẽn trong giờ cao điểm…

Phân khúc BĐS văn phòng sẽ nhộn nhịp hơn trong những năm tiếp theo

Trong năm vừa qua hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã mang đến một luồng gió mới cho nền kinh tế Việt Nam, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) cũng tăng mạnh, tác động tích cực lên nhu cầu văn phòng cho thuê. Do đó, trong năm 2016, phân khúc văn phòng với nhiều dự án chung cư lớn như dự án Gemek Tower sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...