Phân tích nhận định

Những diễn biến mới của thị trường BĐS

09:03:00 16/03/2016

Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì: Sau khi có một số thay đổi, bổ sung trong nội dung Thông tư 36 của ngân hàng nhà nước cộng hưởng với 'cú sốc' mang tên 'thả nổi' lãi suất vay ưu đãi sau ngày 1/6 của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, một số nhà đầu tư đã có phản ứng rất nhanh khi e ngại rủi ro vốn rót vào dự án.

>> Dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông - TP Vinh

Điều đó thể hiện phần nào qua động thái “rủ” nhau rút vốn, hoặc bán tháo các BĐS thuộc dự án nhà ở thương mại được hưởng ưu đãi tín dụng từ gói 30.000 tỷ đồng của giới kinh doanh thứ cấp nhà đất.

chung cư vov mễ trì

Hết thời quyền chủ động trong tay nhà đầu tư

Khoảng vài tháng trở lại đây, các suất căn hộ dự án được mời chào dưới dạng 'suất được hưởng ưu đãi vay từ gói 30.000 tỷ đồng' nếu có cũng chỉ xuất hiện nhỏ giọt trên chợ nhà đất. Trong đó, gần như những người rao tin cần sang tay, chuyển nhượng đều khẳng định, sản phẩm mình rao bán thuộc 'số ít' các dự án cuối cùng được ưu đãi vay mua nhà từ gói hỗ trợ.

Ngay sau khi Ngân hàng nhà nước có thông tin cảnh báo về những hợp đồng dạng 'mập mờ', khiến khách vay gói 30.000 tỷ hiểu nhầm về thời hạn cũng như lãi suất ưu đãi vay liên quan tới sản phẩm giao dịch từ sau thời điểm 1/6, các nội dung quảng bá sử dụng 'từ khóa' 30.000 tỷ đồng vẫn tiếp tục xuất hiện nhằm hút khách. Tuy nhiên hiệu quả thì không được như trước, thậm chí những dự án không thuộc diện áp dụng gói vay 30000 tỷ như chung cư VOV Mễ Trì cũng bị ảnh hưởng.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Săn dự án nào?

Trên thị trường, giới kinh doanh đầu tư (lướt sóng hoặc chuyên nghiệp) thường được phân làm 2 'đẳng cấp' khác nhau, phụ thuộc vào khả năng chủ động tài chính. Với những người ít tiền và không quá ham hố kiếm lợi 'khủng' từ sang nhượng BĐS, việc có trong tay các suất chung cư giá rẻ, được ưu đãi vay được xem là 'kim chỉ nam' thời gian trước. Còn hiện tại, nhiều 'đại gia' không ngần ngại săn đuổi các dự án trong trung tâm, giá dao động từ 24-30 triệu đồng/m2 để … yên tâm về khoản tài chính bỏ ra.

Vô hình chung, những dự án mới 'tái khởi động' gần đây, hoặc công bố triển khai trong nội đô nhanh chóng phát huy tối đa giá trị. Theo đó, ở các trục đường như Lê Văn Lương, Phùng Chí Kiên, Trung Kính, Hoàng Quốc Việt, Hồ Tùng Mậu hay Lê Đức Thọ…những dự án thương mại đơn cử như dự án chung cư VOV Mễ Trì đã 'nóng' nay lại càng 'nóng' hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...