Phân tích nhận định

Nhận định sơ bộ về BĐS Việt Nam

02:02:00 29/02/2016

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng phát triển chính của BĐS Việt Nam trong năm 2016 đó là phục hồi và phát triển mạnh mẽ, nhất là các phân khúc nhà ở với các dự án chung cư chất lượng chuẩn bị góp mặt trên thị trường BĐS như Moon City, VOV Mễ Trì, Park Hill….

>> Bố trí nội thất hợp mệnh nhà chung cư Gemek Premium

>> Dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, quy mô hộ gia đình giảm và dân số trẻ như hiện nay, nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam trong năm 2016 sẽ tiếp tục được thúc đẩy. Những biến động kinh tế có thể được xem là rủi ro chính trong ngắn hạn, tuy nhiên nhu cầu nhà ở đang tăng lên của tầng lớp trung lưu lại chính là xu hướng lâu dài. Luật Nhà ở sửa đổi hiện đã cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực nhà ở, góp phần hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường mà trước đây chủ yếu đến từ nguồn cầu nội địa.

chung cư vov mễ trì

Nhà ở thị trường tăng trưởng dài hạn

Phân khúc nhà phố, biệt thự, chung cư cao cấp tại 2 thị trường nhà đất lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh có nguồn cung mạnh và tỷ lệ hấp thụ khá tốt trong năm 2015. Đến từ sự đa dạng cavs sản phẩm đpá ứng phù hợp với tất cả nhu cầu của người mua. Lý do là bởi các chủ đầu tư đang cạnh tranh khá gay gắt về thị phần và đưa vào thị trường các sản phẩm biệt thự, nhà phố, chung cư cao cấp với tiện ích trọn gói, bao gồm cả khu chăm sóc sức khỏe và các tiện nghi hỗ trợ dành cho người lớn tuổi. Phân khúc này cũng được hưởng lợi rất nhiều từ những cải thiện cơ sở hạ tầng và các kết nối mới, giúp thu hẹp khoảng cách của khu vực ngoại thành với trung tâm thành phố đơn cử như dự án chung cư VOV Mễ Trì thuộc KĐT mới Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Phân khúc nghỉ dưỡng lợi nhuận lâu dài

Theo thống kê: khách du lịch đến từ hai thị trường Trung Quốc và Nga chiếm khoảng 50% lượng du khách quốc tế tới Việt Nam. Hai quốc gia này đều có khoảng cách không quá xa so với các thành phố có bờ biển dài và khí hậu thuận lợi của Việt Nam. Thị trường khách sạn trên cả nước cũng đã phát triển sôi nổi trong năm 2015. Nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới với vị trí tuyệt đẹp sát biển, kèm theo sân golf chất lượng cao và kiến trúc theo chuẩn quốc tế sẽ đi vào hoạt động trong năm 2016. Đáng ngạc nhiên, hơn 2/3 tổng lượng khách du lịch là khách nội địa. Thị trường khách sạn sẽ tiếp tục tận dụng và đẩy mạnh các lợi thế trước đây, đồng thời phát triển thêm loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Trong năm 2016, các thành phố biển ở Việt Nam sẽ chào đón nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới.

Căn cứ theo tình hình hiện tại, khi các dự án chung cư lớn, chất lượng đơn cử như Chung cư CT2E VOV Mễ Trì đang xuất hiện ngày càng nhiều, không quá khó khăn khi đặt niềm tin vào tương lai phát triển của BĐS nước nhà trong năm 2016

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...