Phân tích nhận định

Lối đi nào cho doanh nghiệp khi ngân hàng siết chặt tín dụng

02:02:00 26/02/2016

Là một trong những lĩnh vực tiêu tốn nguồn vốn của ngân hàng nhất, vì thế, khi mà vốn chủ sở hữu quá ít, ngân hàng siết chặt tín dụng nhằm giảm nợ xấu, ảnh hưởng đến thị trường BĐS là không hề nhỏ. Tuy không dẫn đến tình trạng đóng băng, khách hàng mua nhà trả góp tại các dự án chung cư có tính thanh khoản cao đơn cử như Gemek Premium cũng không bị ảnh hưởng đáng kể nhưng, việc các doanh nghiệp cần tìm ra đường đi đúng đắn cho mình trong thời gian tới là hết sức cần thiết.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Tower 2

>> Cách bố trí nội thất chung cư Gemek Premium hoàn hảo

Thị trường BĐS sẽ tự hạ nhiệt trong năm 2016

Đây là nhận định của không ít các chuyên gia bởi việc siết chặt tín dụng này khiến nhiều doanh nghiệp không có nguồn vốn tài chính mạnh mẽ như năm 2015. Các ngân hàng gắt gao trong việc cho vay chứ không phải cạn kiệt nguồn tiền như trong giai đoạn khủng hoảng dễ dẫn đến tâm lý lo ngại của khách hàng. Một thị trường đông người bán hơn người mua sẽ xảy đến trong năm 2016.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị chính phân phối chung cư giá rẻ Chung cư Gemek Premium năm được thị trường BĐS trong năm nay luôn có do nhu cầu nhà ở cao, tuy nhiên đi kèm với đó là vô vàn thách thức, đáng kể nhất là từ các ngân hàng nếu họ thắt chặt  tín dụng vào bất động sản. Cụ thể, có 3 khả năng có thể xảy ra với động thái này. Đó là mục tiêu tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng được thay đổi so với những năm trước; lãi suất cho vay có khả năng tăng; và cuối cùng là thời hạn cho vay đầu tư cũng như mua nhà sẽ thu hẹp lại.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Biện pháp giúp doanh nghiệp thoát khó

Trong thời gian tới, các ngân hàng sẽ thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn tín dụng của mình đồng thời bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Các doanh nghiệp không có nguồn tài chính dồi dào hay các biện pháp cân đối tài chính sẽ gặp khó khăn, giải pháp tốt nhất trong thời gian ngắn có thể phù hợp với đại đa số các chủ đầu tư đó là liên doanh, liên kết, chia sẻ lợi nhuận. Mặt khác, việc có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây cũng mở ra một cơ hội không nhỏ cho các chủ doanh nghiệp đầu tư BĐS trong hoàn cảnh ngân hàng thắt chặt tín dụng như hiên nay. Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng có thể tự cứu mình bằng cách  lựa chọn xây dựng các dự án có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng tốt như Gemek Tower nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, tăng tính thanh khoản từ đó chủ động được dòng tài chính của mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...