Phân tích nhận định

Đầu tư BĐS – Làm sao để trở thành người đầu tư thông minh?

10:05:00 26/05/2016

Trong nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng, giao dịch thành công trong tất cả các phân khúc đều đạt mức cao. Tuy người tiêu dùng tỏ ra ngày càng thông thái nhưng vẫn không thể tránh được những rủi ro khi đầu tư, mua bán BĐS. Vậy làm sao để trở thành người đầu tư thông minh?

>> Gói 30.000 tỷ khép lại, liệu có gói vay nào tương tự?

>> Cách chống nắng cho căn hộ hướng Tây

Biết nắm bắt thời cơ

Theo Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Biệt Thự Thanh Hà Cienco 5, Thời cơ ở đây không phải là lúc thị trường nhà đất đang lên cơn sốt, rất nhiều nhà đầu tư đã chết tức tưởi khi đầu tư mua nhà đất vào lúc thị trường đang lên cơn sốt. Đây có thể là lỗi phổ biến nhất của rất nhiều nhà đầu tư khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi mua bất động sản vào lúc thị trường đang nóng bỏng, giá nhà đất đang ử trên cao, bạn mua nó với giá đã quá cao, nhưng ngay sau đó là sự trì trệ của giá nhà đất, nó cứ vẫn ở mức như vậy, hoặc xui xẻo hơn, giá BĐS tụt dốc. Rất hiếm nhà đầu tư có thể “sống sót” qua giai đoạn này.

Phối cảnh chung cư Vinh Plaza

Không quan tâm đến phong thủy

Một vấn đề cần thiết hơn cả khi đầu tư BĐS là bạn phải chú ý đến các yếu tố phong thủy. Cuộc sống càng dư giả, con người càng thiên về những giá trị tinh thần, tìm những thứ hoàn mĩ nhất cho họ và cho già đình. Các yếu tố phong thủy mà bạn cần quan tâm ở đây là kiến trúc công trình, địa chất, dáng đất xây nhà ở, hướng nhà….Nếu không đáp ứng được những tiêu chí phong thủy đó, BĐS mà bạn đầu tư sẽ dễ dàng bị ép giá, tính thanh khoản kém, còn nếu để ở có thể sẽ phải khắc phục tốm kém và quan trọng hơn là tâm lý của gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Mua nhà theo hiệu ứng

Theo Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5 hiên nay,mua nhà theo phong trào, theo quảng cáo, chạy theo đám đông hay sở thích nhất thời mà không tìm hiểu kỹ thực tế, các yếu tố để cân nhắc bao gồm: Vị trí, cơ sở hạ tầng, giao thông…. Cũng cần lưu ý hạn chế đầu tư các dự án mới đang trong thời gian xây dựng và chưa đạt tiến độ hoàn thành từ 70% trở lên. Lạc trong thiên đường quảng cáo, vừa làm bạn thêm hỗn loạn, trong khi sản phẩm thật thì còn rất lâu mới ra mắt. Hãy lựa chọn những nhà đầu tư uy tín, những công trình được thiết kế bởi những nhà thiết kế có tên tuổi, như vậy, khoản lo về địa chất, phong thủy cho ngôi nhà của bạn cũng được giảm phân nửa

Mua theo sở thích

Đó là khi bạn mua nhà đất không cần biết đến nhu cầu của gia đình, thích mua nhà thật to, sang trọng nhưng không phù hợp, không cần thiết. Ví dụ, gia đình có 2 vợ chồng trẻ thì chỉ cần căn nhà nhỏ nếu có ông bà thì tậu căn nhà từ 2 phòng ngủ trở lên…hay khi thành viên trong gia đình chuyển chỗ làm là những cột mốc sẽ phải thay đổi nhu cầu về nhà ở.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...